อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2560

สูตรแกงคั่วปลาดุกใส่ใบยี่หรา เมนูแกงจานเดียว

สูตรแกงคั่วปลาดุกใส่ใบยี่หรา เมนูแกงจานเดียว


แกงจานเดียว แกงคั่วปลาดุกใส่ใบยี่หราด้วยพริกแกงร้อนแรง รสเผ็ดถึงใจ เข้มข้นด้วยเครื่องแกงจัดจ้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ใบยี่หร่า
ใบยี่หร่า

เครื่องปรุง


  • ปลาดุกหั่นชิ้น  2  ขีด
  • พริกแกงคั่ว    2  ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิ      1/2  กก.
  • ใบยี่หร่า     10  ใบ
  • ใบมะกรูด    5  ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง   5  เม็ด
  • น้ำปลา      1  ช้อนชา
  • น้ำตาลปี๊บ   1  ช้อนชา

วิธีปรุง

  1. ตั้งกระทะร้อน ตามด้วยหัวกะทิครึ่งนึง ใส่พริกแกงคั่ว ผัดให้หอม ผัดพอแตกมัน
  2. ใส่ปลาดุก ลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน คนอย่าให้เนื้อปลาแตก
  3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ตามด้วยพระเอกใบยี่หร่า ชิมให้ได้รส เป็นอันเสร็จ

Advertisement

แกงคั่วปลาดุกใบยี่หร่า กินกับข้าวร้อนๆ อร่อยมากๆ ลองทำ ขาดรสใดก็ใส่รสนั้น
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน