อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เมนูแกงคั่วสับปะรดใส่หมูสามชั้น สูตรและวิธีทำ

เมนูแกงคั่วสับปะรดใส่หมูสามชั้น สูตรและวิธีทำ


มาถึงเมนูแกงคั่วสับปะรดหมูสามชั้น กับพริกแกงไทย ร้อนแรง ใครเคยทานบ้างแกงคั่วสับปะรด รสออกหวาน เปรี้ยว เนื้อหมูนิ่มไม่ติดฟัน

เครื่องปรุง


  • หมูสามชั้นหั่นชิ้น 2.5 ขีด
  • สับปะรดหั่นชิ้น 3  ขีด
  • ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
  • น้ำพริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิ 1/2 ถ้วงตวง
  • น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
  • น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีปรุง

1 . ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน จากนั้นใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ค่อย ๆ เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2 . จากนั้นใส่หมูสามชั้นผัดพอสุกหอม จากนั้นเติมกะทิที่เหลือ แล้วตามด้วยใบมะกรูด
3 . จากนั้นใส่สับปะรดลงไปคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากัน
4 . ใส่พริกชี้ฟ้า คนพอเข้ากันอีกครั้ง แล้วตักใส่จาน

เมนูแกงคั่วใครได้กินก็อร่อย กับรสเฉพาะ เปรี้ยวหวานเข้มพริกแกงขั้ว ลองทำทาน สูตรนี้เหมาะกับทานอาหารมื้อเดียว ถ้าอยากเพิ่มมื้อ ก็เพิ่มสัดส่วนเอา ไว้ทานเช้า เที่ยง เย็น ก็ได้

Advertisement


Share:

1 comments:

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน