อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2560

อร่อยกับแกงคั่วเนื้อสะตอ แกงใต้ กินข้าวมื้อเดียว

อร่อยกับแกงคั่วเนื้อสะตอ แกงใต้

กินข้าวมื้อเดียว เมนูแกงใต้จ้า แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ แกงใต้ เป็นอีกเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูนำเสนอท่านที่ชอบทานแกงเนื้อ และสะตอ ได้รสถึงใจแน่นอน

เครื่องปรุง


  • เนื้อลายหั่นชิ้นบาง 2 ขีด
  • สะตอแกะเม็ดแล้ว 1 ขีด
  • พริกแกงใต้ แกงคั่ว  2 ช้อนโต๊ะ
  • หัวกะทิสด   1 ถ้วย
  • หางกะทิ    1 ถ้วย
  • น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง   3 เม็ด

วิธีปรุง

  1. ตั้งกระทะร้อน นำหัวกระทิใส่ ตามด้วยพริกแกง คั่วให้มันแตก หอม
  2. จากนั้นใส่เนื้อลงไปผัดพอสุก หอม ตามด้วยหัวกะทิที่เหลือผัดให้เข้ากัน ตามด้วยสะตอ ผัดพอสะตอสุก
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูดฉีก พริกซอย เป็นอันเสร็จ

Advertisement
แกงคั่วเนื้อเป็นอีกแกงใต้ กินกับผักแนม ผักพื้นบ้านก็ได้ หรือผักทั่วไป ใครได้กินก็ติดใจแกงไทย กับเครื่องแกงร้อนแรง
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน