อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2559

ผัดกระเพรา สูตรผัดกระเพรากุนเชียง ณ ร้านฮอด

สูตรผัดกระเพรากุนเชียง ณ ร้าน Homemade

เมนูอาหารตามสั่ง ผัดกระเพรากุนเชียง หรือ กวนเชียง จากร้านอาหารตามสั่ง ชื่อ "ฮอด" ผัดแบบไม่ใช้น้ำตาล ทั้งนี้ก็เพราะว่ากุนเชียงมีรสหวานอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใส่น้ำตาล ดูสูตรและวิธีทำผัดกระเพรากุนเชียง

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

ใบกระเพรา
กุนเชียงหั่นเฉียง ประมาณ กำมือ
เครื่องกระเพรา (พริกสดตำรวมกับกระเทียม)
น้ำสต็อกหมู
น้ำมันหอย     1   ช้อนแกง
ผงปรุง    1  ช้อนชา




Advertisment



วิธีทำ


ตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยเครื่องกระเพราผัดจนหอม จากนั้นใส่กุนเชียงลงไปผัดให้สุก ตามด้วยน้ำซุปหมู ใส่เครื่องปรุง ตามด้วยถั่วฝักยาวที่หั่นเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายใบกระเพราโยนลงไป ผัดให้หอม ตักใส่จาน
กระเพรากุนเชียง
กระเพรากุนเชียง ผัดร้อนๆ


ใส่ใบกระเพรา
ใส่ใบกระเพรา ขั้นตอนสุดท้าย

ข้าว กระเพรากุนเชียง
อาหารตามสั่ง ข้าว กระเพรากุนเชียง



Advertisment



เมนูอาหารตามสั่งอื่นๆ

เรื่องและภาพโดย อาหารไทย By Aerk 
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน