อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอังคารที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2562

การเลือกหยวกกล้วยที่จะนำมาแกงให้อร่อย

การเลือกหยวกกล้วยที่จะนำมาแกงให้อร่อย


หยวกกล้วย สามารถทำกับข้าวได้หลายอย่าง เช่น แกงส้มหยวกกล้วย แกงกะทิ ห่อหมก ลวกกะทิกินกับน้ำพริก แต่ถ้าหยวกกล้วยแก่ก็จะทำให้คนกินเคี้ยวนานกว่าจะแหลก เรามีเคล็ดลับในการเลือกหยวกกล้วยแกงให้อร่อย กรอบ นิ่ม อันดับแรกเน้นว่าต้องหาต้นกล้วยน้ำว้าแถวบ้านนะ อย่าซื้อตามตลาดนะ ต้องหาตัดเอง ให้เลือกต้นกล้วยที่แทงหน่อ ต้นเด็ก ซึ่งเราจะเห็นว่ากอกล้วยจะมีต้นใหญ่และต้นเล็ก ให้เลือกต้นเล็ก ถึงปานกลาง จากนั้นก็ตัดที่โคนกล้วย แล้วให้ลอกเปลือกกล้วยให้จนถึงแกนกล้วย หรือเห็นหยวกกล้วย แล้วให้ใช้มือจับตรงกลางของหยวกกล้วยที่ยาวๆ นั้นละ ถ้าหยวกกล้วยแก่เราจะสังเกตุได้ว่าแกนหยวกกล้วยที่จับมันจะแข็งๆ แต่ถ้าหยวกกล้วยอ่อนเราจะเห็นว่าปลายหยวกกล้วยทั้ง 2 ด้านจะห้อยลงพื้นนี่ละที่เราต้องการเอาไปแกง เพราะหยวกกล้วยอ่อนถ้าได้แกงแล้วจะกรอบ นิ่ม ไม่แข็งกระด้าง และจะกินอร่อยมากๆ ต้องลองเลย


Advertisement


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน