สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2559

วิธีทำไข่ตุ๋นห่อผักกาดขาว ใช้ซึ้งนึ่ง

วิธีทำไข่ตุ๋นห่อผักกาดขาวใช้ซึ้งนึ่ง


ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋น พร้อมกิน

อาหารไทย ฺBy Aerk นำเสนอเมนูไข่ คือ วิธีทำ ไข่ตุ๋น ในแบบห่อผักกาดขาว ด้วยวิธีธรรมดา ใช้ซึ้งนึ่งพร้อมสูตรและวิธีทำ ไข่ตุ๋นแบบเฉพาะ คือใช้ผักกาดขาวห่อ แล้วเมื่อนึ่งเสร็จก็จะคล้ายเค้ก แต่จริงๆ คือ ไข่ตุ๋น ที่สามารถกินได้ทั้งครอบครัว พร้อมกินผักไปด้วย มาติดตามสูตรไข่ตุ๋นได้ ณ บัดนี้

เครื่องปรุง
มะเขือเทศ 3 ลูก, ผักกาดขาว 1 หัว, ไข่ไก่ 3 ใบ, หมูบด 1 ขีด, ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนแกง, ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
มะเขือเทศ
มะเขือเทศ ใส่ไข่ตุ๋น

ผักกาดขาว
ผักกาดขาว เอาไว้ห่อไข่

ไข่ไก่
ไข่ไก่

หมูบด
หมูบด

วิธีทำ
1. นำผักกาดขาวมาแกะออกเป็นชิ้น แล้วนำไปลวกน้ำร้อน
2. นำไข่ไก่ มาตอกใส่ถ้วย ใส่เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส
3. ใส่หมูสับลงไป ตามด้วยมะเขือเทศ ตามด้วยผักชี แล้วคนทั้งหมดให้เข้ากัน
4. จากนั้น นำ (1) ใส่ลงถ้วย ลักษณะการวางเหมือนกับการห่อใบตอง แล้วนำ (3) ลงใส่ถ้วย ในการให้เลือกถ้วยพลาสติกที่สามารถนึ่งและทนต่อความร้อนได้ ลักษณะถ้วยเมื่อนึ่งออกมาแล้วจะคล้ายกับขนมเค้ก
5. ตั้งซึ้งใส่น้ำแล้วนำ (4) ใส่ลงในซึ้ง แล้วก็นึ่งเป็น 20 นาที เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมกิน ดังรูป
ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋น พร้อมกิน
ติดตามสูตรอาหารไทย
ติดตามหลากสูตร

Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List