อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันศุกร์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2563

สูตรไข่ตุ๋นแบบประหยัดและไม่เพิ่มไขมันในเลือดวิธีทำแบบรีบด่วน

สูตรไข่ตุ๋นแบบประหยัดและไม่เพิ่มไขมันในเลือดพร้อมวิธีทำแบบรีบด่วน



ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋นเสร็จแล้วพร้อมกิน

วันนี้เข้าครัวทำไข่ตุ๋นแบบง่ายๆ รีบด่วนไข่ตุ๋น สูตรนี้ไม่มีเครื่องเคียงมาก ไม่มี กุ้ง หมูสับ มีเฉพาะไข่ไก่และผักชี ต้นหอมเท่านี้ก็อร่อย ผลออกมาคือได้ไข่ตุ๋นที่อร่อยเหมือนกัน การงดกินกุ้งบางครั้งก็ไม่เพิ่มไขมันในเส้นเลือดถือว่าเป็นเมนูสุขภาพก็ได้นะ


สูตรไข่ตุ๋น



ไขไก่และผักชี
ไขไก่และผักชี

  • ไข่ไก่     2   ฟอง
  • ต้นหอมผักชีอย่างละ   2  ต้น
  • น้ำปลา  1 ช้อนชา
  • น้ำเปล่า
  • ผงปรุงรส   1   ช้อนชา

วิธีทำ


1) นำไข่ไก่ตอกใส่ถ้วย


ไข่ไก่
ไข่ไก่
2) ซอยผักชีและหอม 
ซอยผักชีและหอม
ซอยผักชีและหอม 
3) นำผักชีและหอมซอยใส่ลงไป จากนั้นก็ตีไข่ให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่ผงปรุง และตามด้วยน้ำปลา



4) ใส่น้ำเปล่าลงไป และทำการตีให้เข้ากัน การใสน้ำลงไปเพื่อเพิ่มปริมาณของไข่ตุ๋น และทำให้ไข่ตุ๋นฟูและนุ่มยิ่งขึ้น


ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋นฟูหลังจากใส่น้ำเปล่าลงไป
5) นำไปนึ่งด้วยซึ้งประมาณ 15 นาทีเป็นอันเสร็จกินกับข้าวสวยร้อนๆ 


ไข่ตุ๋น
ไข่ตุ๋นเสร็จแล้วพร้อมกิน
สูตรไข่ตุ๋นนี้ Aerkfood ทำกินบ่อยเป็นไข่ตุ๋นที่ไม่ต้องการเครื่องเยอะ เหมาะกับคนที่ไขมันในเลือดสูง มีผักด้วย ถ้าต้องการเพิ่ม กุ้ง หมูสับ ก็ใส่เพิ่มได้นะ


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน