สูตรไข่ตุ๋นแบบประหยัดและไม่เพิ่มไขมันในเลือดพร้อมวิธีทำแบบรีบด่วน
 |
ไข่ตุ๋นเสร็จแล้วพร้อมกิน |
วันนี้เข้าครัวทำไข่ตุ๋นแบบง่ายๆ รีบด่วนไข่ตุ๋น สูตรนี้ไม่มีเครื่องเคียงมาก ไม่มี กุ้ง หมูสับ มีเฉพาะไข่ไก่และผักชี ต้นหอมเท่านี้ก็อร่อย ผลออกมาคือได้ไข่ตุ๋นที่อร่อยเหมือนกัน การงดกินกุ้งบางครั้งก็ไม่เพิ่มไขมันในเส้นเลือดถือว่าเป็นเมนูสุขภาพก็ได้นะ
สูตรไข่ตุ๋น
 |
ไขไก่และผักชี |
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ต้นหอมผักชีอย่างละ 2 ต้น
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1) นำไข่ไก่ตอกใส่ถ้วย
 |
ไข่ไก่ |
2) ซอยผักชีและหอม
 |
ซอยผักชีและหอม |
3) นำผักชีและหอมซอยใส่ลงไป จากนั้นก็ตีไข่ให้เข้ากัน จากนั้นก็ใส่ผงปรุง และตามด้วยน้ำปลา
4) ใส่น้ำเปล่าลงไป และทำการตีให้เข้ากัน การใสน้ำลงไปเพื่อเพิ่มปริมาณของไข่ตุ๋น และทำให้ไข่ตุ๋นฟูและนุ่มยิ่งขึ้น
 |
ไข่ตุ๋นฟูหลังจากใส่น้ำเปล่าลงไป |
5) นำไปนึ่งด้วยซึ้งประมาณ 15 นาทีเป็นอันเสร็จกินกับข้าวสวยร้อนๆ
 |
ไข่ตุ๋นเสร็จแล้วพร้อมกิน |
สูตรไข่ตุ๋นนี้ Aerkfood ทำกินบ่อยเป็นไข่ตุ๋นที่ไม่ต้องการเครื่องเยอะ เหมาะกับคนที่ไขมันในเลือดสูง มีผักด้วย ถ้าต้องการเพิ่ม กุ้ง หมูสับ ก็ใส่เพิ่มได้นะ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น