อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562

#สูตรน้ำสลัดแบบบ้านๆ อาหารทำเอง น้ำสลัดผัก สลัดครีมวาซาบิ สลัดงาน้ำใส

#สูตรน้ำสลัดแบบบ้านๆ อาหารทำเอง

สลัดผัก
สลัดผัก

ใครที่อยากกินสลัดผักแต่ไม่มีน้ำสลัด หรือกำลังหาสูตรน้ำสลัดก็ลองสูตรนี้ดูจ้า ว่าแล้วก็ไปตลาดหาซื้อของมาทำน้ำสลัดกินกันเผื่อบางที่น้ำหนักอาจจะลดลงได้ ในที่นี้ก็มีสูตรน้ำสลัดหลายสูตร เช่น สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ สูตรน้ำสลัด น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน #สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส#สูตรน้ำสลัดฝักทอง #สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอรี่  เชิญเลือกสูตรน้ำสลัดได้ตามใจชอบจ้า 

1.น้ำสลัดน้ำข้นสูตรพื้นฐาน

ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง
เกลือป่น 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย

#วิธีทำน้ำสลัด
นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันพืชลงไปปั่นในเครื่องปั่น
ปั่นจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด
เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่ให้น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน
เมื่อเทน้ำมันลงไปหมดแล้ว ตักใส่ชามรอให้ครีมเซ็ตตัว จากนั้นก็นำไปทำสลัดผักได้เลยค่ะ

#สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ


#ส่วนผสม
แอปเปิิ้ลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 400 กรัม
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
นมข้นหวาน 1 กระป๋อง
วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ

#วิธีทำน้ำสลัด
ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในชามผสม คนจนน้ำตาลละลาย
ใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ พร้อมกับคนอยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้น้ำมันกับส่วนผสมอื่นแยกชั้นกัน
นำส่วนผสมลงไปปั่น ปั่นจนเหนียว แล้วเติมนมข้นหวานและวาซาบิลงไปปั่นจนส่วนผสมละเอียดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
เทใส่ชามหรือกล่องพลาสติกที่มีฝาปิดแน่นหนาพอที่จะเก็บไว้ได้หลายวันในตู้เย็น

#สูตรน้ำสลัดโยเกิร์ตสตอเบอรี่


#ส่วนผสม
ไข่แดงของไข่ต้ม 1 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
โยเกิร์ตรสสตอเบอรี่ 1 แก้ว
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสลัด 1 ถ้วย

#วิธีทำน้ำสลัด
นำส่วนผสมทุกชนิดยกเว้นน้ำมันสลัดลงไปปั่นในเครื่องปั่น
จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันเป็นเนื้อเดียวโดยใช้ความเร็วสูงสุด
เมื่อปั่นจนเนียนละเอียดแล้ว ลดความเร็วของเครื่องปั่นลงจากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปโดยใส่ทีละนิดๆ เพื่อไม่ให้น้ำมันกับครีมแยกชั้นกัน

#สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส


#ส่วนผสม
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
แอปเปิ้ลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 150 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว
วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ
ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ

#วิธีทำน้ำสลัด
เทน้ำเปล่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือ ลงในหม้อ ตั้งไฟกลาง เคี่ยวไปเลยๆ จนน้ำเดือดเป็นฟองเล็กๆ และน้ำตาลละลาย
ปิดไฟ เทใส่ชาม ตั้งพักไว้ให้เย็น
ใส่งาขาว วาซาบิ ซอสโชยุ น้ำมันมะกอก และน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากัน
เทใส่ขวดที่มีฝาปิดมิดชิดนำไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้กับสลัด

#สูตรน้ำสลัดฝักทอง


#ส่วนผสม
แอปเปิ้ลไซเดอร์ 300 มล.
น้ำตาลทราย 300 กรัม
เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 1 ลิตร
ฟักทองญี่ปุ่นนึ่ง 500 กรัม
งาขาวและงาดำ

#วิธีทำน้ำสลัด
ผสมแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย และเกลือในอ่างผสม คนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน
นำส่วนผสมมาปั่นให้ละเอียดอีกครั้ง ใส่ฟักทองลงไปปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เบาเครื่องปั่นเติมน้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆ ปิดเครื่องปั่น เทส่วนผสมลงในชาม
เทงาขาวและงาดำลงไป ใช้ช้อนคนให้งาผสมอยู่ทั่วน้ำสลัด ก่อนนำไปใช้ให้ใส่ภาชนะที่มีฝาปิดนำไปแช่ตู้เย็น เก็บไว้กินได้หลายวัน

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก อาหารบ้านๆ ทำทานเอง
Share:

1 comments:

  1. Pg slot สล็อต เว็บตรง เว็บตรง เว็บสล็อตออนไลน์ แตกง่ายจ่ายจริง แจกหนัก แตกหนัง กับ เว็บ pg-slot.game ของเรา pg slot ที่กำลังมาแรง แซงเว็บเกมอันดับต้น ๆ ไปหมดแล้ว สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้

    ตอบลบ

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน