สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอังคารที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2559

หมูทอดกระเทียม - เมนูอาหารตามสั่ง

หมูทอดกระเทียม - เมนูอาหารตามสั่ง

เมนูทอด เมนูอาหารตามสั่ง หมูทอดกระเทียม ไม่ใส่พริกไทย หมูทอดกระเทียมราดกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมสูตรทำง่ายๆ ทำขาย หรือทำกินเอง เนื้อหมูไม่อั้น


Advertisment


วัตถุดิบและเครื่องปรุง

เนื้อหมู              500  กรัม
กระเทียม           100 กรัม
รากผักชี             3     ราก
น้ำตาลทราย       1     ช้อนแกง
ซีอิ๊วขาว              1    ช้อนแกง
ผงปรุงรส
น้ำมันหอย           2    ช้อนแกง
น้ำมันพืช             3    ถ้วย


วิธีทำ หมูทอดกระเทียม


1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำ หั่นเป็นเส้นยาว ก็ได้

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น
2. โขลก กระเทียมและรากผักชี แล้ววางลงบนเนื้อหมู

กระเทียมและรากผักชี
กระเทียมและรากผักชี โขลกพอแหลก
3. ใส่น้ำตาลทรายที่เตรียมไว้

น้ำตาลทราย
น้ำตาลทราย
4. ใส่เครื่องปรุงรส
เครื่องปรุงรส
เครื่องปรุงรส รสดี
5. ใส่น้ำมันหอยตามลงไป
น้ำมันหอย
น้ำมันหอย
6. ใส่ซีอิ๊วขาวตามลงไป จากนั้นใช้มือคลุกเคล้าให้เข้ากัน และทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือจะหมักไว้ข้ามคืนก็ได้ โดยแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา แล้วตอนเช้าก็เอาออกมาทอดก็ได้
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วขาว

7. ตั้งไฟ กะทะ น้ำมันร้อน จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักได้ที่มาลงทอด
ทอด หมูกระเทียม
ทอด หมูกระเทียม

8. เมนูอาหาร หมูทอดกระเทียม เริ่มสุกแล้ว ดูจากหมูเริ่มเหลืองแล้ว
หมูกระเทียม สุกได้ที่
หมูกระเทียม สุกได้ที่
 9. ตัก หมูทอดกระเทียมราดบนข้าวสวยร้อนๆ หรือจะกินกับข้าวเหนียวก็ได้
หมูกระเทียมราดข้าว
หมูกระเทียมราดข้าว



Advertisment


หมูทอดกระเทียม จะให้อร่อยยิ่งขึ้นด้วยการใส่พริกไทยดำ โดยการตำรวมกับกระเทียมและรากผักชี เป็นการเพิ่มรสชาติ

หมูกระเทียมสามารถเก็บไว้กินได้หลายวัน เช่น เดินทางเที่ยวป่า ก็สามารถเก็บไว้กินได้ 2 - 3 วัน โดยการเก็บไว้ในถุงแล้วมัดปากถุงอย่างดี
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List