อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

อาหารมื้อเช้า ข้าวต้มไก่สับ สูตรและวิธีทำ

ข้าวต้มไก่สับ สูตรและวิธีทำ


อาหารมื้อเช้านี้ แนะนำ "ข้าวต้มไก่สับ" ให้พลังงาน 355 แคลอรี่ พร้อมสูตรและวิธีทำที่แสนง่าย มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ได้จาก ข้าวกล้อง เห็ดหอม ต้นหอม และกระเทียม สารอาหารบำรุงสายตา ได้โปรตีนจากไก่ ได้สารต้านอนุมูลอิสระจากกระเทียม ตามสูตรและวิธีทำ

ข้าวต้มไก่สับ
ข้าวต้มไก่สับ


ส่วนผสม


  • เนื้อไก่สับ   1  ขีด
  • ข้าวกล้องสุก   1   ถ้วยตวง
  • แคร์รอทหั่นชิ้น    3   ช้อนโต๊ะ
  • เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ   2   ดอก
  • ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน     1   ต้น
  • ต้นหอมซอย     1   ต้น
  • ซอสปรุงรส     1/2   ช้อนชา
  • น้ำซุปไก่      2   ถ้วยตวง
  • กระเทียมเจียว




วิธีทำ

  1. นำน้ำซุปไก่ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้อไก่ที่ปั้นกลม ตามด้วยแคร์รอท เห็ดหอม ตั้งไฟพอสุกแล้วตามด้วยข้าวกล้อง ทำการปรุงรสด้วยซอส คนให้เข้ากัน
  2. เพิ่มรสด้วยการใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม แล้วคนให้เข้ากัน
  3. เสร็จตักใส่ถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยโรยหน้าด้วยผักชี ทานได้เลย
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน