อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทย ต้มจืดไข่น้ำ ใส่ผักกาดขาว สูตรและวิธีทำ

เมนูอาหารไทย ต้มจืดไข่น้ำใส่ผักกาดขาว สูตรและวิธีทำ

เมนูอาหารไทยวันนี้ "ต้มจืดไข่น้ำ" มีผักกาดขาว 12 กิโลแคลอรี มากคุณค่า ต้มจืดเป็นอาหารที่เด็กทานได้ Aerk's food ทำเมนูอาหารต้มจืดไข่น้ำ นี้เด็กชอบมากพร้อมกับให้เด็กทานผักด้วยไปในตัว ตอนปรุงก็ต้องให้ผักกาดขาวสุกนิ่ม ก็จะได้อีกรสชาติที่เด็กชอบทาน ไม่รอช้ามาดูสูตรและวิธีปรุง

วัตถุดิบและเครื่องปรุง ต้มจืดไข่น้ำ

ไข่ไก่ 4 ฟอง, ผักกาดขาว(ตามชอบ), ต้นหอม, น้ำมันพืช, น้ำปลา

วิธีทำ

ตอกไข่ไก่ใส่ชาม แล้วตีไข่ให้แตก หั่นต้นหอม แล้วใส่ในไข่คนให้เข้า ตามด้วยน้ำปลา จากนั้นก็ตั้งไฟกระทะร้อนใส่น้ำมันลงไป แล้วตามด้วยเจียวไข่ให้สุก ตักขึ้นจานพักไว้ก่อน จากนั้นก็นำผักกาดขาวมาหั่นเป็นชิ้นแล้วล้างน้ำพักไว้
เริ่มปรุงไข่น้ำ ตั้งน้ำให้ร้อนโดยใช้กระทะเจียวไข่นั้นละ ใส่น้ำลงไปเร่งไฟให้แรง รอน้ำเดือด นำผักกาดขาวใส่ลงกระทะ ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำปลา ตามด้วยไข่เจียว ต้มจนน้ำเดือดพล่าน เป็นอันเสร็จต้มจืดไข่น้ำ ใส่ผักกาดขาวต้มจืดไข่น้ำ ใส่ผักกาดขาว




น้ำพริกกะปิ
ต้มจืดไข่น้ำทานกับ น้ำพริกกะปิ
เมนูอาหารไทย ต้มจืดไข่น้ำ ใส่ผักกาดขาว สูตรและวิธีทำ ลองทำทานกันดู รสชาติแบบต้มจืดแต่ได้รสความเข้มข้นของน้ำต้มจืดจากไข่ไก่

สุตรและภาพโดย Aerk's Food

Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน