สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด

ยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด


คราวนี้มาถึงอาหารยำที่ใครก็รู้จัก "ยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด" ด้วยรสชาติที่แซบ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว เป็นอะไรที่ใครได้ชิมลิ้มลองแล้วต้องยกนิ้ว ไม่ว่า จะกินเล่น กินกับข้าวสวย กินกับข้าวเหนียว ด้วยมีกุ้งสด ใครที่กิน ยำวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด ใครกินกุ้งได้เร็วก่อน คนนั้น ถือว่า กินไม่แบ่งเพื่อน อิอิอิ ทำนองใครมือยาวสาวได้สาวเอา บรรยายนาน มาดูสูตรยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด กันได้เลย

สูตรยําวุ้นเส้น
สูตรยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด


วัตถุดิบเครื่องปรุง


- กุ้งสด               1/2                 กก.
- หมูยอ               2                   แท่ง
- หมูบด              3                    ขีด
- วุ้นเส้น             2                    ห่อ
- พริกสด           2                     ขีด
- ต้นหอม ผักชี ซอย 1 มัด      5 บาท
- มะเขือเทศ          3                ลูก
- น้ำยำ   หาซื้อน้ำยำรสเด็ดตามท้องตลาด
- น้ำตาลทราย
- มะนาว
- น้ำปลา

วิธีทำ

- แกะกุ้งสด ผ่าหลังเอาเส้นดำออก พักไว้ก่อน
- ตั้งกะทะไฟร้อน นำหมูบดลง ตามด้วยน้ำขลุกขลิก ผัดหมูบดจนออกน้ำ
- ตามด้วยกุ้งสด ใส่ให้หมด ผัดจนกุ้งสุกแดง ตามด้วยวุ้นเส้น
- ช่วงนี้ให้ปิดไฟได้เลย เพราะช่วงปรุงเราจะไม่เปิดไฟ
- ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำปลา น้ำยำ น้ำตาล น้ำมะนาว

สูตรยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด
สูตรยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด

เคล็ดลับ ให้บีบน้ำมะนาวหลังสุด เพราะจะได้ความหอมจากการบีบน้ำมะนาวลงไป

เสร็จ ยําวุ้นเส้น หมูยอ กุ้งสด พร้อมขาย ข้าวราดแกง พร้อมกิน กับแกล้มก็ดี กินเปล่าก็ดี ความแซ๊บ เผ็ด เปรี้ยว หวานนิด เป็นที่ถูกใจคอกินอาหารประเภทยำ
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List