อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2558

แนะนำลดต้นทุนเมื่อราคามะเขือพวงแพงมากในหน้าหนาว

แนะนำลดต้นทุนเมื่อราคามะเขือพวงแพงมากในหน้าหนาว

เมื่อหน้าหนาวก้าวเข้ามา และเมื่ออากาศแห้ง ฝนไม่ตก น้ำไม่พอสำหรับการเกษตร ผักที่ออกผลด้วยดอกก็จะมีราคาแพง โดยเฉพาะมะเขือพวง

มะเขือพวง ช่วงหน้าหนาวจะมีราคาที่แพงมาก จากที่เคยซื้อ กก. ละ 40 บาท ก็กระโดดไป กก. ละ 80 บาท และราคาสูงสุด ณ วันที่ 15 มกราคม 2558 ที่ตลาดไท อยู่ที่ กก. ละ 120 บาท

ส่วนสาเหตุที่แพง อ่านต่อ หน้าหนาวทำไมผักแพง



มะเขือพวง
แกงพะแนงหมูใส่มะเขือพวง





Advertisment



แกงพะแนงมันหลีกเลี่ยงไม่ได้สำหรับมะเขือพวง ไม่ว่าจะเป็น พะแนงเนื้อ หรือ พะแนงหมู ก็เพราะความหอมของกลิ่นที่ได้จากมะเขือพวงมันต่างจากผักชนิดอื่น

ข้อแนะนำการใช้มะเขือพวงเมื่อราคาแพง
- จากที่เคยใส่มะเขือพวงมาก ก็ให้ลดปริมาณ แต่ไม่ลดความอร่อย
- คนทานส่วนมากจะไม่ค่อยกินมะเขือพวง หรือกินไม่หมด
- ให้สังเกตุลูกค้าที่มากินข้าวราดแกง ว่าคนใหนกินมะเขือพวงมาก หรือน้อย ก็ให้ตักในปริมาณที่พอเหมาะ
- การเดินตลาด ก็ให้ซื้อแบบที่ยังไม่เด็ดเป็นลูก ราคาก็จะถูกลง  10 บาท ถ้าซื้อแบบพร้อมแกงเลย ราคาจะแพง ก็เพราะร้านขายผักเค้าจะคิดค่าจ้างแรงงานเด็ด





การลดต้นทุนเมื่อราคามะเขือพวงแพง เป็นการช่วยร้านขายข้าวราดแกง และลูกค้าที่มากินอาหารก็จะได้กินอาหารที่อร่อยเหมือนเดิม

ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับมะเขือพวง อ่านต่อ

Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน