อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2557

สูตร วิธีทำ แกงพะแนงหมู สำหรับขายข้าวแกง

สูตร วิธีทำ แกงพะแนงหมู
แกงพะแนงหมู เป็น พระเอกข้าวแกงของอาหารภาคกลาง และจะต้องทำทุกวัน เนื่องด้วยรสชาติที่ไม่เผ็ดมาก ไม่หวานมาก มีความเป็นอาหารไทยครบถ้วน ใครที่ผ่านมาหาซื้อกินจะต้อง สั่งกินข้าวแกงเสมอ แกงพะแนงหมูสามารถที่จะทำให้ร้านข้าวแกงเป็นร้านที่ลูกค้ากลับมากินซ้ำอีก ทั้งนี้จะต้องมีรสชาติที่คงที่ และมีสีสันชวนกิน สูตร และวิธีทำ แกงพะแนงหมู สำหรับขายข้าวแกง เป็น สูตรข้าวแกง ที่ บล็อค อาชีพขายข้าวแกง ทำขายอยู่ ณ ปัจจุบัน

 แกงพะแนงหมู
 แกงพะแนงหมู ขายดีที่สุด หมดก่อนเพื่อน


พื้นที่โฆษณา โดย Google





เครื่องปรุง
1) เนื้อหมู                        2                      กก.
2) พริกแกงภาคกลาง      2                      ขีด
3) พริกแดงใหญ่ซอย      5                       ฝัก
4) น้ำตาลทราย               2                       ช้อนแกง
5) เกลือป่น                      2                      ช้อนแกง
6) กะทิสด (หัว และ หางกะทิ)      1         กก.
7) ใบมะกรูดซอย             10                    ใบ
8) มะเขือพวง                   1                     กก.





วิธีทำ
หั่นเนื้อหมูพอดีคำ พักไว้ก่อน จากนั้น นำหัวกะทิสดใส่ลงกะทะ ไฟร้อนปานกลาง แล้วทำการเคี่ยวกะทิให้แตกมัน จากนั้นนำเนื้อหมูที่พักไว้ ลงในกะทะ ทำการเคี่ยวกับกะทิ ให้เนื้อหมูสุก แล้วทำการใส่ เครื่องปรุง คือ เกลือ น้ำตาลทราย ทำการคั่วซักพัก จากนั้นนำหางกะทิใส่ลงไปให้หมด รอให้แกงเดือด ใส่มะเขือพวงลงไป ชิมให้ได้รส เค็มนำ หวานตาม แต่อย่าเค็มมาก อย่าหวานมาก จากนั้นใส่หัวกะทิลงไป และตามด้วย พริกแดงใหญ่ซอย และใบมะกรูด เป็นอันเสร็จสิ้น การทำแกงพะแนงหมู

เคล็ดลับทำพะแนงหมูให้ อร่อย ให้ผสมพริกแกงเผ็ดใต้นิดนึงกับพริกแกงเผ็ดกลาง จะทำให้สีสันสวยงาม และขั้นตอนสุดท้าย ให้นำหัวกะทิใส่ลงไป ชิมจะมีรสชาติหวานของกะทิ จนรู้สึกได้ ใครปรุงแล้วจะรู้ความแตกต่าง
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน