สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2557

สูตรทําหมูหวาน ให้อร่อย และมีกลิ่นหอมชวนทาน

สูตรทําหมูหวาน
สูตรทําหมูหวานมีมากมาย หาได้ตาม อินเทอร์เน็ต แต่สูตรนี้ได้ทำเพื่อขาย ข้าวแกง และก็มีรสชาติที่อร่อยและมีความหอม มาดูสูตรทําหมูหวาน

หมูหวาน
หมูหวาน Cr Image: bloggang.com 


เครื่องปรุง
- หมู 3 ชั้น                 2                   กก.
- น้ำตาลทราย           1/2                กก.
- ซีอิ๊วขาว                  2                   ช้อนแกง
- ซีอิ๊วดำ                    2                   ช้อนแกง
- เกลือป่นแค่หยิบมือ
- หอมแดง                 20                 หัว
- ขิงซอยแค่หยิบมือ
- น้ำมันพืช

วิธีทำ




หั่นหมูพอดีคำ พักไว้ก่อน ซอยหอมแดง และเจียวหอมซอย ให้หอม จากนั้นใส่หมู น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ เกลือป่น ขิงซอย และทำการเคี่ยว ให้งวดเป็นเวลาประมาณ 1 ชม. สังเกตุดูว่าหมูจะนิ่ม และหอมขิงซอย สูตรทําหมูหวาน ให้อร่อย และมีกลิ่นหอมชวนทาน สูตรนี้รับรองว่าอร่อยมาก

เคล็ดลับทำหมูหวาน เคี่ยวหมูหวานตอนเย็น สัก 2 ชม. หลังจากนั้นให้เก็บไว้ตอนเช้า แล้วนำมาเคี่ยวอีก 1 ชม. จะทำให้หมูหวานนิ่ม เคี้ยวง่าย
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List