สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559

เคล็ดลับ วิธีเก็บของสด ถ้าไม่มีตู้เย็น เก็บได้นาน

วิธีเก็บของสด ถ้าไม่มีตู้เย็น เก็บได้นาน


วิธีเก็บของสด
วิธีเก็บของสด

ร้านอาหาร ร้านอาหารตามสั่ง เขามีวิธีเก็บของสด โดยที่ไม่ต้องใช้ตู้เย็น เช่น เก็บเนื้อ หมู ไก่ ผัก เห็ด และเป็นวิธีการเก็บที่ใช้ได้นาน อาหารที่ทำ ก็เหมือนกับของยังสดใหม่อยู่เสมอ วิธีการที่ร้านอาหารตามสั่งใช้กัน ก็ คือ เก็บของสดไว้ในลังน้ำแข็ง ไม่จำเป็นต้องโรยเกลือ ขอเพียงถังน้ำแข็งอยู่ในสภาพดี หรือถังใหม่ น้ำแข็งก็จะละลายช้า และเก็บความเย็นได้นาน แต่ยังไม่พอ ต้องมีวิธีการเก็บ

วัสดุที่ใช้


1. หาซื้อ ถังเก็บน้ำแข็ง ของใหม่ หรือมือสองสภาพดี
2. ซื้อของสดเท่าที่ขายได้ ภายใน 2 วัน
3. ถ้วย อลูมิเนียม ใส่ของสด
4. น้ำแข็งป่น ครึ่งถังของลังน้ำแข็ง

ขั้นตอนในการเก็บของสด ให้อยู่ได้นาน โดยไม่ต้องใช้ตู้เย็น


เตรียมล้างลังน้ำแข็งไว้ ตากแดดให้แห้ง เมื่อแห้งแล้ว ให้ใส่น้ำแข็งป่นลงไปครึ่งถัง แล้วเกลี่ยให้ราบเรียบ จากนั้น นำเนื้อ หมู กุ้ง ไก่ ผัก ที่เตรียมไว้แล้ว ใส่ในถ้วยอลูมิเนียม จากนั้นก็จัดวางลงบนน้ำแข็ง เท่านี้ก็เรียบร้อย วิธีการเก็บของสดวิธีนี้สามารถเก็บได้ 2 วัน ยังไม่เห็นภาพ มีภาพให้ดู



ของสด วางบนน้ำแข็ง
ของสด วางบนน้ำแข็ง

กุ้งสดแกะเปลือก
กุ้งสดแกะเปลือก

เนื้อ หมู
เนื้อ หมู

รูปล่าง เป็นอุปกรณ์สำคัญในการเก็บของสด เป็นลังน้ำแข็ง ที่สามารถเก็บของสดได้
วิธีเก็บของสด ถ้าไม่มีตู้เย็น เก็บได้นาน
วิธีเก็บของสด ถ้าไม่มีตู้เย็น เก็บได้นาน

วิธีเก็บของสด ถ้าไม่มีตู้เย็น วิธีนี้สามารถเก็บได้ 2 วัน ก็ซื้อของสดให้พอดีกับกับวันที่ขาย แล้วก็ไปซื้อของสดใหม่ 


Advertisment


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List