สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2559

อาหารตามสั่ง ผัดฉ่ากุ้งทะเล ใส่ผักตามลูกค้าสั่ง

อาหารตามสั่ง ผัดฉ่ากุ้งทะเล ใส่ผักตามลูกค้าสั่ง

เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งผัดฉ่า หรือ ผัดฉ่ากุ้งทะเล ผักตามใจลูกค้า ด้วยรสชาติของเครื่องสมุนไพรและผักต่างๆ ทำให้ผัดฉ่าเป็นที่ชื่นชอบของใครต่อใครหลายคน ขิง เผ็ดร้อนของพริกไทสด ทำให้ผัดฉ่าราดข้าวคงความอาหารไทยอยู่ได้ สูตรผัดฉ่า ก็ไม่ยุ่งยากเพียงแต่ต้องเตรียมเครื่องให้พร้อม ก็สามารถผัดเสร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว

ผัดฉ่ากุ้งทะเล
ผัดฉ่ากุ้งทะเล
Advertisment





INGREDIENTS



กุ้งสด       5         ตัว

พริกอ่อน      1       ฝัก

พริกไทอ่อน

น้ำมันหอย     1      ช้อนแกง

น้ำตาลทราย    2     ช้อนชา

น้ำปลา             2     ช้อนชา

ผงปรุงรส         1       ช้อนชา

น้ำสต็อกไก่      2       ช้อนแกง

ขิงซอย

น้ำมันพืช         1       ช้อนแกง

มะเขือเปราะ หั่น ผ่าซีก



DIRECTION





  1. กุ้งสดแกะเปลือก ผ่าเส้นหลังออก ล้างน้ำ พักไว้ก่อน
  2. ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกุ้ง ผัดพอสุก
  3. ตามด้วยมะเขือ ขิงซอย พริกหยวกซอยให้สวยงาม โยนลงไป ทำการผัดให้พอสุก
  4. ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำปลาปรุงรส สุดท้ายตามด้วย น้ำสต็อก

เคล็ดลับในการผัด ควรเลือกกุ้งที่มีขนาดกลาง เพราะเวลาผัดแล้ว เนื้อกุ้งจะไม่หดเหี่ยว เพราะถ้าผัดขาย ก็จะเหมือนได้กุ้งน้อย


Advertisment


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List