สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอังคารที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

เมนู ข้าวผัดปูพร้อมสูตรและวิธีทำง่ายๆ สไตน์ Aerk

ข้าวผัดปูพร้อมสูตรและวิธีทำง่ายๆ สไตน์ Aerk

เคยทำข้าวผัดมาแล้วแต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ วันนี้นำมาอีกครั้งกับเมนูข้าวผัดปูอร่อยไม่ยั้งกับเนื้อปูล้วนๆ และผักที่น่าทาน เช่น แครอท หอมหัวใหญ่ ไข่ไก่ ลองติดตามวิธีทำข้าวผัดปูแบบง่ายๆ พร้อม Video Clip on Youtube.com จริงๆ แล้วข้าวผัดปูไม่มีเคล็ดลับอะไรมาก ผัดง่ายๆ มาก แต่การทำอาหารก็ขึ้นอยู่กับคนผัดว่าจะสามารถดึงเอาความอร่อยออกมาได้มากน้อยแค่ใหนAdvertisment
เครื่องเคียง ข้าวผัดปู
เครื่องเคียง ข้าวผัดปู หอมใหญ่ซอย แครอทส้ม กระเทียม ต้นหอม
สูตรและเครื่องข้าวผัดปูคร่าวๆ หรือประมาณ


สูตรนี้ทานได้ 4 คน ใส่เนื้อปูเยอะ ใส่ไข่เยอะ ใส่หอมใหญ่ เพิ่มรสหวาน เนื้อปูซื้อจากตลาด เนื้อปูที่แกะแล้ว น่าจะเป็นตรงขาของปู หรือก้ามปูทะเล ราคาประมาณถุงละ 160 บาท แต่ซื้อมาผัดข้าวทานเองก็คุ้มดี

เนื้อปูตามใจต้องการ
หอมใหญ่        2       หัว
แครอท         1      หัว
น้ำมันหอย    2       ช้อนแกง
น้ำตาลทราย   2    ช้อนแกง
กระเทียม       10   กลีบ
ต้นหอม        5   ต้น
น้ำปลา        1   ช้อนแกง
ผงปรุงรส     1/2   ช้อนแกง


วิธีทำ

เตรียม หอมใหญ่หั่นลูกเต๋า เตรียมแครอทใช้มีดซอยให้เป็นเส้น แล้วตัดเป็นชิ้นเล็กๆ คล้ายลูกเต๋า จากนั้นซอยต้นหอมและพักไว้ก่อน ขั้นต่อไป ตั้งกะทะไฟร้อนตามด้วยน้ำมันพืช แล้วใส่ไข่ลงไปทอดตีไข่ให้แตกให้กลายเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วพักไว้

จากนั้นให้ใส่น้ำมันลงไปในกะทะ แล้วตามด้วยกระเทียมที่ทุบแล้ว เจียวให้กลิ่นหอม จากนั้นตามด้วยข้าวสวย แล้วผัดให้เข้ากัน ตามด้วย หอมใหญ่ แครอท ที่พักไว้ แล้วผัด ให้หอม ตามด้วยไข่ไก่ที่พักไว้ จากนั้น ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส  ผัดให้เข้ากัน จากนั้น ก็ตามด้วยหอมซอย เป็นอันเสร็จ ข้าวผัดปู

ข้าวผัดปูร้อนๆ จากเตา
ข้าวผัดปูร้อนๆ จากเตา เห็นเนื้อปู ไข่ไก่ แครอท หอมใญ่ น่าทาน รสชาติอร่อยมากๆAdvertismentง่ายๆ วิธีทำข้าวผัดปู กับสูตรที่ลงตัวรับรองความอร่อย ทานได้ทั้งครอบครัว

สูตรอาหาร By Aerk หลายเมนูอาหารไทย
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List