สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ทริปเดินทางไปกับกองผ้าป่าถวายพระพุธรูป บ้านลุงไผ่ นางรอง บุรีรัมย์

ทริปเดินทางไปกับกองผ้าป่าถวายพระพุธรูป บ้านลุงไผ่ นางรอง บุรีรัมย์

ออกเดินทางไปทำบุญถวายผ้าป่า ถวายพระพุทธรูปประจำหมู่บ้าน แก่หมู่บ้านลุงไผ่ อำเภอนางรอง จังหวัด บุรีรัมย์ วันที่ 12 กรกฎาคม 2558 ออกเดินทางเช้าวันที่ 11 กค 2558 ถึงบ้านเจ้าภาพประมาณเที่ยง ทางบ้านเจ้าภาพได้จัดหาอาหารมาต้อนรับ รายการเมนูอาหารเที่ยง มี แกงขี้เหล็ก ลาบหมู ต้มจืด ปลาดุกย่างพร้อมน้ำจิ้ม น้ำเปล่า น้ำอัดลม อาหารอร่อยทุกอย่างเลย และของที่ขาดมิได้ในการต้อนรับแขก คือ น้ำสาโท เมื่อได้ลิ้มลอง รสชาติสุดยอด หวานพอดี กลิ่นหอม หมักประมาณ 1 อาทิตย์ แต่อย่ากินมาก ไม่วั้น ไปไม่เป็น


ทางเข้า
ทางเข้า
กินเตี๋ยวเป็ด อร่อยๆ ที่นางรอง หมู่บ้านลุงไผ่
กินเตี๋ยวเป็ด อร่อยๆ ที่นางรอง หมู่บ้านลุงไผ่

Buriram United International Circuit
Buriram United International Circuit

ในตอนเย็นมีโปรแกรมนำเที่ยวของทางเจ้าภาพ ได้เหมารถตู้มารับเด็กไปเที่ยวสนาม iMobile Stadium ของ เนวิน ชิดชอบ เป็นครั้งแรกที่ได้ไป เมื่อเข้าไปในพื้นที่ก็ได้ ขึ้นไปในสนามแข่งรถ เป็นสนามที่ใหญ่โตมาก ก็ได้ถ่ายรูปกัน เด็กๆ ต่างก็สนุกกับการถ่ายรูป จากนั้นมานั่งเล่นที่สนามหญ้า และก็ได้เห็นเริ่มมีผู้คนเข้ามามาก รถเข้ามาจอดเริ่มมาก เค้าบอกว่าวันนี้มีเกมส์การแข่งขันฟุตบอล จากนั้นประมาณ 6 โมงเย็นก็กลับบ้านเจ้าภาพ

ชาวบ้านกำลังช่วย กำลังห่อข้าวต้มมัด
ชาวบ้านกำลังช่วย กำลังห่อข้าวต้มมัด

ยุ้งข้าว
ยุ้งข้าว เก่าแก่


เมื่อมาถึงก็ กิน ดื่มสาโท ร้องเพลงคาราโอเกะ ไปจนถึงประมาณเที่ยงตี 1 ก็ได้เวลาอาบน้ำนอน จนได้เวลาตื่นประมาณ 6 โมงเช้า ก็ไปเดินเล่นนำกล้อง SJ4000 Wifi action camera ไปด้วยแบบแหกขี้ตาไป เดินถ่าย video clip ตามข้างทางก็มีป้ามันสำปะหรัง ที่นั่นเค้าประกอบอาชีพอยู่ 3 อย่าง คือ ทำนา ไร่มันสำปะหรัง ไร่อ้อย ก็ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป การทำแต่ละครั้งต้องคอยฝนฟ้าอากาศ เพราะไม่มีระบบชลประทาน ถ้าไม่มีงาน ก็ไปรับจ้าง

องค์พระพุธรูปที่จะไปถวาย
องค์พระพุธรูปที่จะไปถวาย

องค์พระพุธรูปที่ได้อันเชิญ มาไว้กลางศาลาหมู่บ้าน
องค์พระพุธรูปที่ได้อันเชิญ มาไว้กลางศาลาหมู่บ้าน

กำลังทำพิธีทางพุธศาสนา สวดมนต์ เลี้ยงพระ
กำลังทำทำพิธีทางพุธศาสนา สวดมนต์ เลี้ยงพระ

ต่อเรื่องทำบุญผ้าป่าถวายองค์พระพุธรูปประจำหมู่บ้าน ในตอนเช้าก็มีพิธีทางพุธศาสนา ได้นิมนต์พระมาสวด และหลังจากถวายเพลก็ให้พร เป็นอันเสร็จพิธี ต่างก็แยกย้ายกลับบ้าน สิ้นสุดทริปเดินทางไปกับกองผ้าป่าถวายพระพุธรูป บ้านลุงไผ่ อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ สนุกมากได้สัมผัสบรรยากาศ อากาศบริสุทธิ์


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List