สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรผัดพริกแกงไก่ หมู ใส่ถั่วฝักยาว เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพา

สูตรผัดพริกแกงไก่ หมู ใส่ถั่วฝักยาว

และแล้วก็มาเป็นอาหารตามสั่ง แต่เอามาขายข้าวราดแกง ผัดพริกแกงไก่ หมู ใส่ถั่วฝักยาว ใครที่ชอบเผ็ดนำหวานนิดก็จะชอบ Admin ชอบกินมาก ต้องผัดให้ไฟแรงให้เนื้อไก่สุก ถ้าไก่ไม่สุกจะเหม็นคาวมาก ทีเด็กของผัดพริกแกงไก่ก็คือ มีถั่วฝักยาว ใบมะกรูด และเพิ่มความหอมด้วย ใบโหระพา รับรองติดใจ มาดูสูตรกัน

ผัดพริกแกง
ผัดพริกแกงหมู

เครื่องปรุง

- เนื้อไก้/ หมู                 1              กก.
- พริกแกง (กลาง หรือใต้)    2   ขีด
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำเปล่า
- น้ำตาลทราย          1             ช้อนแกง
- ซ้อสหอยนางรม     1             ช้อนแกง
- น้ำมันพืช
- ถั่วฝักยาว              1            กก.
- หอมหัวใหญ่         2            หัว
- ใบโหระพา
- ใบมะกรูด

ขั้นตอนการปรุง

- หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นพอดีคำพักไว้ก่อน หั่นถั่วฝักยาวพอดีคำพักไว้ก่อน ซอยหอม พักไว้
- จุดไฟตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยพริกแกง ผัดให้พริกแกงหอมหวนชวนกิน
- ใส่เนื้อไก่ลงไป ผัดจนเนื้อไก่หอมเครื่องแกง เติมน้ำลงไปเลี้ยงไว้
- ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซ้อสหอย ผัดให้เข้ากัน
- ตามด้วยหอมซอย
- จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวผัดให้สุก สีเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม
- เพิ่มความหอมด้วย ใบมะกรูด และใบโหระพา เป็นอันเสร็จ


Advertisment


สูตรผัดพริกแกงไก่/หมู ใส่ถั่วฝักยาว เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพา เป็นสูตรผัดพริกแกงที่คนไทยนิยมกินกัน ด้วยรสชาติของความเผ็ดนำหวานตามนิด และความหอมที่ลงตัว กินกับไข่เจียว หรือไข่ดาวก็ได้
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List