อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู

Admin ไม่ได้มานำเสนอสูตรข้าวราดแกงมานานหลายเดือนแล้ว วันนี้ได้ทำต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ และลูกชิ้นหมู มาให้ได้ลองทำลองขายข้าวแกงกัน หรือจะทำเลี้ยงกันก็ได้ เด็กกินได้ ซดน้ำก็อร่อย สูตรต้มจืดหัวผักกาด ก็ไม่ยาก ทำง่าย วัตถุดิบเครื่องปรุงก็ไม่ซับซ้อน ตามดูได้ด้านล่าง

ต้มจืดหัวผักกาด

เครื่องปรุง และวัตถุดิบ
- หัวผักกาดขาว                   1      กก.
- หมูสับ                                1      กก.
- ลูกชิ้นหมู                           1/2   กก.
- ผักชี/ต้นหอม ตามใจชอบ พอประมาณ
- เกลือ   พอประมาณ
- น้ำมันหอย                         2    ช้อนแกง
- ผงปรุงรส (แล้วแต่ ใครจะใส่ ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)


ต้มจืดหัวผักกาด

วิธีปรุง
นำผักกาดขาวมาหั่นเป็นลูกเต๋าพักไว้ก่อน นำน้ำสะอาดลงใส่หม้อ จุดไฟ แล้วรอน้ำเดือด จากนั้น ใส่รากผักชีบุบ ลงในน้ำที่เดือด จากนั้นนำหัวผักกาดขาว ใส่ลงในหม้อที่กำลังเดือดและทำการตุ๋นให้เปื่อยพอประมาณ จากนั้น ให้ใส่หมูสับ และลูกชิ้นหมูลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำมันหอย แล้วลองชิมให้ได้รสชาติ ตามใจชอบ และขั้นตอนสุดท้าย ให้หั่น ผักชี ต้นหอมซอยลงไป ก็จะได้รสชาติ หน้าตาชวนกิน พร้อมตักแกง ต้มจืดหัวผักกาดขาย

สูตรต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยาก ทำกินที่บ้าน หรือทำกินยากไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ว่ากัน




Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน