สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

สูตรต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู

Admin ไม่ได้มานำเสนอสูตรข้าวราดแกงมานานหลายเดือนแล้ว วันนี้ได้ทำต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ และลูกชิ้นหมู มาให้ได้ลองทำลองขายข้าวแกงกัน หรือจะทำเลี้ยงกันก็ได้ เด็กกินได้ ซดน้ำก็อร่อย สูตรต้มจืดหัวผักกาด ก็ไม่ยาก ทำง่าย วัตถุดิบเครื่องปรุงก็ไม่ซับซ้อน ตามดูได้ด้านล่าง

ต้มจืดหัวผักกาด

เครื่องปรุง และวัตถุดิบ
- หัวผักกาดขาว                   1      กก.
- หมูสับ                                1      กก.
- ลูกชิ้นหมู                           1/2   กก.
- ผักชี/ต้นหอม ตามใจชอบ พอประมาณ
- เกลือ   พอประมาณ
- น้ำมันหอย                         2    ช้อนแกง
- ผงปรุงรส (แล้วแต่ ใครจะใส่ ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้)


ต้มจืดหัวผักกาด

วิธีปรุง
นำผักกาดขาวมาหั่นเป็นลูกเต๋าพักไว้ก่อน นำน้ำสะอาดลงใส่หม้อ จุดไฟ แล้วรอน้ำเดือด จากนั้น ใส่รากผักชีบุบ ลงในน้ำที่เดือด จากนั้นนำหัวผักกาดขาว ใส่ลงในหม้อที่กำลังเดือดและทำการตุ๋นให้เปื่อยพอประมาณ จากนั้น ให้ใส่หมูสับ และลูกชิ้นหมูลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำมันหอย แล้วลองชิมให้ได้รสชาติ ตามใจชอบ และขั้นตอนสุดท้าย ให้หั่น ผักชี ต้นหอมซอยลงไป ก็จะได้รสชาติ หน้าตาชวนกิน พร้อมตักแกง ต้มจืดหัวผักกาดขาย

สูตรต้มจืดหัวผักกาด ใส่หมูสับ ลูกชิ้นหมู ใครๆ ก็ทำได้ไม่ยาก ทำกินที่บ้าน หรือทำกินยากไปพักผ่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวก็ไม่ว่ากัน




Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List