อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สูตรอร่อย ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว เพิ่มสีสันของเมนูอาหาร

สูตรอร่อย ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว

ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว
ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว 




ผัดพริกแกงหมู เพื่อทำขายข้าวราดแกง ผัดพริกแกงเป็นอาหารของภาดกลางที่นิยมทานกันทั่วไป และสามารถจะใส่ผักอะไรก็ได้ แต่ที่นิยมกันมากก็คือ ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว และช่วงนี้ เดือนธันวาคม ราคาของถั่วก็ไม่แพง ประมาณ 35 บาท/กก












ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว
ผัดพริกแกงหมูกับถั่วฝักยาว

เครื่องปรุง
1) ถั่วฝักยาว                          1                       กก.
2) เนื้อหมูหั่นบางๆ                 1                      กก.
3) พริกแดงใหญ่                     5                     ลูก
4) น้ำตาลทราย                      1                     ช้อนแกง
5) ซีอิ๊วขาว                             2                     ช้อนแกง
6) พริกแกงเผ็ด                       1                     ขีด





วิธีทำ
หั่นถั่วฝักยาว พอดีคำ และล้าง จากนั้น ตั้งน้ำให้เดือด และนำถั่วฝักยาวลงไปลวกให้มองดูสีของถั่วเป็นสีเขียว ยกขึ้นและพักไว้ก่อน  จากนั้น นำกะทะ ตั้งน้ำมันให้เดือด และใส่เครื่องแกงลงไป ผัดให้หอมซักพัก นำเนื้อหมูลงไปผัดพร้อมกับเครื่องแกง จากนั้นปรุงให้ได้รสชาติ ตามต้องการ และขั้นตอนสุดท้าย ให้นำถั่วที่พักไว้ลงไปผัด จะเห็นว่ามีสีสันของถั่วฝักยาวสีเขียว และจากนั้น ให้หั่นพริกแดงแล้วโรยลงไปเป็นอันเสร็จขั้นตอนการ ผัดพริกแกงหมู กับถั่วฝักยาว พร้อมขาย กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อย สุดๆ





รวมสูตรข้าวแกง
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน