สูตรข้าวแกง ข้าวราดแกง อร่อยๆ ทั้ง อาหารไทย จากที่ต่างๆ ทำอาหาร สูตรอาหารไทยง่ายๆ

วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

สูตร ผัดเปรี้ยวหวาน หมู อร่อย ทำขายข้าวแกง ง่าย

สูตร ผัดเปรี้ยวหวาน หมู
ผัดเปรี้ยวหวาน เป็นอาหารที่เด็ก ผู้ใหญ่ทานได้ ใครไม่กินเผ็ดก็กินได้ ผัดเปรี้ยวหวานเป็นอาหารที่รวมผักมากมาย คนไทยนิยมกินกัน มาดูสูตรผัดเปรี้ยวหวานและวิธีทำกัน เพื่อทำข้าวแกงขาย

สูตร ผัดเปรี้ยวหวาน หมู
หน้าตา ผัดเปรี้ยวหวาน หมู


ส่วนผสม
1) สับปะรดสุกห่าม                1                ลูก
2) ต้นหอม                             5               ต้น
3) น้ำตาลทราย                     2               ช้อนแกง
4) เกลือ                                1                ช้อนแกง
5) พริกหยวกหลากสี             6               ลูก
6) เนื้อหมู                              1               กก.
7) พริกแดงใหญ่                    5               ลูก
8) ซีอิ๊วขาว                            2               ช้อนแกง
9) กะเที่ยม                            1                กำมือ
10) น้ำมันพืช                         2               ช้อนแกง

พริกหยวก
หน้าตา พริกหยวก


วิธีทำ
หั่นพริกหยวก หั่นต้นหอม หั่นหมูเป็นชิ้นบางๆ พอดีคำ และทำการปอกสับปะรดและหั่นเป็นชิ้นบางๆ พักไว้ก่อน (หรือใครที่ซื้อแบบหั่นมาก็ได้)  ตั้งน้ำมันพืชให้ร้อนด้วยกะทะ โขลกกะเทียมแล้วใส่ลงไป เจียวกะเทียมให้หอม เหลืองได้ที่ ใส่เนื้อหมูลงไป เร่งแก็สให้แรง ทำการผัดหมูให้สุก จากนั้น ใส่สับปะรดลงไป ใส่น้ำเปล่าลงไป จากนั้น เติมเครื่องปรุง น้ำตาลทราย เกลือ ซีอิ๊วขาว ลงไป ชิมรส เปรี้ยวนำ หวาม และ เค็มตาม จากนั้นใส่พริกหยวก พริกแดง ต้นหอม เพิ่มสีสันของ ผัดเปรี้ยวหวาน พร้อมเปิดขายข้าวแกง กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ ขอบอก

เคล็ดลับ ทำ ผัดเปรี้ยวหวาน ให้น่ากิน เมื่อชิมแล้วต้องมีรสชาติ เปรี้ยวนำ หวาน และ เค็มตาม และที่สำคัญที่ขาดมิได้ก็คือ จะต้องมีสีสันที่ชวนกิน คือ จะต้องมีพริกหวาน หรือพริกหยวก ประกอบด้วย

สูตรเด็ด ข้าวราดแกง
เคล็ดลับ สูตรข้าวราดแกง
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

Unordered List