ข้าวต้มไก่สับ สูตรและวิธีทำ
อาหารมื้อเช้านี้ แนะนำ "ข้าวต้มไก่สับ" ให้พลังงาน 355 แคลอรี่ พร้อมสูตรและวิธีทำที่แสนง่าย มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่ได้จาก ข้าวกล้อง เห็ดหอม ต้นหอม และกระเทียม สารอาหารบำรุงสายตา ได้โปรตีนจากไก่ ได้สารต้านอนุมูลอิสระจากกระเทียม ตามสูตรและวิธีทำ
ข้าวต้มไก่สับ |
ส่วนผสม
- เนื้อไก่สับ 1 ขีด
- ข้าวกล้องสุก 1 ถ้วยตวง
- แคร์รอทหั่นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ
- เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 2 ดอก
- ขึ้นฉ่ายหั่นเป็นท่อน 1 ต้น
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
- น้ำซุปไก่ 2 ถ้วยตวง
- กระเทียมเจียว
วิธีทำ
- นำน้ำซุปไก่ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้อไก่ที่ปั้นกลม ตามด้วยแคร์รอท เห็ดหอม ตั้งไฟพอสุกแล้วตามด้วยข้าวกล้อง ทำการปรุงรสด้วยซอส คนให้เข้ากัน
- เพิ่มรสด้วยการใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม แล้วคนให้เข้ากัน
- เสร็จตักใส่ถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยโรยหน้าด้วยผักชี ทานได้เลย