เมนูอาหารไทย ต้มจืดไข่น้ำใส่ผักกาดขาว สูตรและวิธีทำ
เมนูอาหารไทยวันนี้ "ต้มจืดไข่น้ำ" มีผักกาดขาว 12 กิโลแคลอรี มากคุณค่า ต้มจืดเป็นอาหารที่เด็กทานได้ Aerk's food ทำเมนูอาหารต้มจืดไข่น้ำ นี้เด็กชอบมากพร้อมกับให้เด็กทานผักด้วยไปในตัว ตอนปรุงก็ต้องให้ผักกาดขาวสุกนิ่ม ก็จะได้อีกรสชาติที่เด็กชอบทาน ไม่รอช้ามาดูสูตรและวิธีปรุงวัตถุดิบและเครื่องปรุง ต้มจืดไข่น้ำ
ไข่ไก่ 4 ฟอง, ผักกาดขาว(ตามชอบ), ต้นหอม, น้ำมันพืช, น้ำปลาวิธีทำ
ตอกไข่ไก่ใส่ชาม แล้วตีไข่ให้แตก หั่นต้นหอม แล้วใส่ในไข่คนให้เข้า ตามด้วยน้ำปลา จากนั้นก็ตั้งไฟกระทะร้อนใส่น้ำมันลงไป แล้วตามด้วยเจียวไข่ให้สุก ตักขึ้นจานพักไว้ก่อน จากนั้นก็นำผักกาดขาวมาหั่นเป็นชิ้นแล้วล้างน้ำพักไว้เริ่มปรุงไข่น้ำ ตั้งน้ำให้ร้อนโดยใช้กระทะเจียวไข่นั้นละ ใส่น้ำลงไปเร่งไฟให้แรง รอน้ำเดือด นำผักกาดขาวใส่ลงกระทะ ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำปลา ตามด้วยไข่เจียว ต้มจนน้ำเดือดพล่าน เป็นอันเสร็จ
ต้มจืดไข่น้ำทานกับ น้ำพริกกะปิ |
สุตรและภาพโดย Aerk's Food
0 comments:
แสดงความคิดเห็น