สูตรและวิธีทำซัลซ่ามะเขือเทศ (tomato salsa pasta salad)
อาหารฝรั่งง่ายๆ สูตรและวิธีทำ ซัลซ่ามะเขือเทศ "tomato salsa pasta salad" มะเขือเทศผักทานเพื่อสุขภาพ แต่จะทานเดี่ยวก็ไม่ค่อยชอบ จับมะเขือเทศมาทำ ซัลซ่ามะเขือเทศ กัน ด้วยสูตรและวิธีทำตามตำราในเน็ทซัลซ่ามะเขือเทศ cr:http://www.marthastewart.com/ |
ส่วนผสม ซัลซ่ามะเขือเทศ
มะเขือเทศเชอร์รี่สีแดงเชอร์รี่ 10 ออนซ์
มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเหลือง 10 ออนซ์
มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเขียว 10 ออนซ์
มะนาว 2 ลูก ,เพื่อเพิ่มรส
หัวหอมสีแดงขนาดเล็ก 1 หัว, หั่นบาง ๆ
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 / 2 ถ้วย
เกลือและพริกไทยป่นสด เนื้อหยาบ
ผักชีสดสับ 1 / 3 ถ้วย
พาสต้าใบ 1 ปอนด์ ( หรือพาสต้าสั้น ๆ )
นำหม้อใหญ่ต้มน้ำให้เดือดตามด้วยเกลือ ใส่พาสต้าลงไป , และปรุงอาหารจน 8 นาที แล้วนำไปผ่านน้ำเย็น
โยนพาสต้าที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ใส่ผักชีที่เหลือ และปรับ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น และมะนาว เสิร์ฟทันที
มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเหลือง 10 ออนซ์
มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเขียว 10 ออนซ์
มะนาว 2 ลูก ,เพื่อเพิ่มรส
หัวหอมสีแดงขนาดเล็ก 1 หัว, หั่นบาง ๆ
น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 / 2 ถ้วย
เกลือและพริกไทยป่นสด เนื้อหยาบ
ผักชีสดสับ 1 / 3 ถ้วย
พาสต้าใบ 1 ปอนด์ ( หรือพาสต้าสั้น ๆ )
วิธีทำทำซัลซ่ามะเขือเทศ
ผสมรวมมะเขือเทศ , น้ำมะนาว , หัวหอม , และน้ำมันมะกอก ในถ้วยขนาดใหญ่ โรยเกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง แล้วปล่อยไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกว่ามะเขือเทศจะแห้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วหั่นผักชี พักไว้ก่อนนำหม้อใหญ่ต้มน้ำให้เดือดตามด้วยเกลือ ใส่พาสต้าลงไป , และปรุงอาหารจน 8 นาที แล้วนำไปผ่านน้ำเย็น
โยนพาสต้าที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ใส่ผักชีที่เหลือ และปรับ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น และมะนาว เสิร์ฟทันที
0 comments:
แสดงความคิดเห็น