อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2558

สูตรและวิธีทำซัลซ่ามะเขือเทศ (tomato salsa pasta salad)

สูตรและวิธีทำซัลซ่ามะเขือเทศ (tomato salsa pasta salad)

อาหารฝรั่งง่ายๆ สูตรและวิธีทำ ซัลซ่ามะเขือเทศ "tomato salsa pasta salad" มะเขือเทศผักทานเพื่อสุขภาพ แต่จะทานเดี่ยวก็ไม่ค่อยชอบ จับมะเขือเทศมาทำ ซัลซ่ามะเขือเทศ กัน ด้วยสูตรและวิธีทำตามตำราในเน็ท

ซัลซ่ามะเขือเทศ
ซัลซ่ามะเขือเทศ cr:http://www.marthastewart.com/


ส่วนผสม ซัลซ่ามะเขือเทศ


มะเขือเทศเชอร์รี่สีแดงเชอร์รี่  10 ออนซ์

มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเหลือง 10 ออนซ์

มะเขือเทศเชอร์รี่เชอร์รี่สีเขียว 10 ออนซ์

มะนาว 2 ลูก ,เพื่อเพิ่มรส

หัวหอมสีแดงขนาดเล็ก 1 หัว, หั่นบาง ๆ

น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 / 2 ถ้วย

เกลือและพริกไทยป่นสด เนื้อหยาบ

ผักชีสดสับ 1 / 3 ถ้วย

พาสต้าใบ 1 ปอนด์ ( หรือพาสต้าสั้น ๆ )





วิธีทำทำซัลซ่ามะเขือเทศ

ผสมรวมมะเขือเทศ , น้ำมะนาว , หัวหอม , และน้ำมันมะกอก ในถ้วยขนาดใหญ่ โรยเกลือ 1 ช้อนชาครึ่ง แล้วปล่อยไว้ที่อุณหภูมิห้องจนกว่ามะเขือเทศจะแห้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วหั่นผักชี พักไว้ก่อน

นำหม้อใหญ่ต้มน้ำให้เดือดตามด้วยเกลือ ใส่พาสต้าลงไป , และปรุงอาหารจน  8 นาที แล้วนำไปผ่านน้ำเย็น

โยนพาสต้าที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศ ใส่ผักชีที่เหลือ และปรับ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยป่น และมะนาว เสิร์ฟทันที
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน