ป่นปลาร้า
เมนูอาหารไทยอีสานนำเสนอ "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ดและวิธีทำ ก่อนอื่นต้องบอกว่า ป่นปลาร้า กินกับผักลวกหรือผักสดก็ได้ตามใจชอบ และได้ประโยชน์จากผักเต็มๆ ที่เพียบพร้อมไปด้วยวิตามินต่างๆ ไม่รอช้าตามมาดู ก็ให้สูตรทำทานง่ายๆเครื่องปรุงและวัตถุดิบ ป่นปลาร้า
ตะใคร้ 2 ต้น, ปลานิล 1 ตัว ,พริก, กระเทียม, น้ำปลา 2 ช้อนชา, น้ำปลาร้า 2 ช้อนแกงผัก
ผักบุ้ง, แตงกวา, มะเขือพวง, ผักกาดขาววิธีทำ
นำปลานิน เอาใส้ออกและล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปนึ่งด้วยตะไคร้พร้อมกับมะเขือพวงจนสุก แกะเอาแต่เนื้อปลาอย่างเดียว พักไว้ก่อน จากนั้นตำพริกและกระเทียมพอแหลกตามด้วยเนื้อปลาและมะเขือพวงแล้วตำให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำปลาร้า และปรุงรสด้วยมะนาว ชิมได้รสตามชอบวิธีทาน
ทาน "ป่นปลาร้า" กับผักเคียง จะสด หรือลวก หรือต้ม ก็ได้ทั้งนั้น ตามสะดวก หาผักนานาๆ ชนิด ในที่นี้ได้เลือก แตงกวาสด ผักบุ้งลวกตามคันนา มะเขือพวงสด ผักกาดขาวลวก ทานกับไข่เป็ด และข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยที่สุดเมนูอาหารไทยอีสาน "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ด |
สุดยอดอาหารไทยอีสาน ป่นปลาร้า |
ผักทานกับ ป่นปลาร้า, ผักบุ้ง, แตงกวา, มะเขือพวง, ผักกาดขาว |
เมนูอาหารไทยอีสาน "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ดกินกับผักสดผักลวกอร่อยมากๆ ลองทำทานกันดู
สูตรอาหารและภาพ By: Aerk's Food
0 comments:
แสดงความคิดเห็น