อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2558

เมนูอาหารไทยอีสาน "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ดกินกับผักสดผักลวกอร่อยมากๆ

ป่นปลาร้า

เมนูอาหารไทยอีสานนำเสนอ "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ดและวิธีทำ ก่อนอื่นต้องบอกว่า ป่นปลาร้า กินกับผักลวกหรือผักสดก็ได้ตามใจชอบ และได้ประโยชน์จากผักเต็มๆ ที่เพียบพร้อมไปด้วยวิตามินต่างๆ ไม่รอช้าตามมาดู ก็ให้สูตรทำทานง่ายๆ

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ ป่นปลาร้า

ตะใคร้ 2 ต้น, ปลานิล 1 ตัว ,พริก, กระเทียม, น้ำปลา 2 ช้อนชา, น้ำปลาร้า 2 ช้อนแกง

ผัก

ผักบุ้ง, แตงกวา, มะเขือพวง, ผักกาดขาว

วิธีทำ

นำปลานิน เอาใส้ออกและล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปนึ่งด้วยตะไคร้พร้อมกับมะเขือพวงจนสุก แกะเอาแต่เนื้อปลาอย่างเดียว พักไว้ก่อน จากนั้นตำพริกและกระเทียมพอแหลกตามด้วยเนื้อปลาและมะเขือพวงแล้วตำให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำปลาร้า และปรุงรสด้วยมะนาว ชิมได้รสตามชอบ

วิธีทาน

ทาน "ป่นปลาร้า" กับผักเคียง จะสด หรือลวก หรือต้ม ก็ได้ทั้งนั้น ตามสะดวก หาผักนานาๆ ชนิด ในที่นี้ได้เลือก แตงกวาสด ผักบุ้งลวกตามคันนา มะเขือพวงสด ผักกาดขาวลวก ทานกับไข่เป็ด และข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อยที่สุด

ป่นปลาร้า
เมนูอาหารไทยอีสาน "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ด
ไข่ไเป็ด ทานกับ ป่นปลาร้า
สุดยอดอาหารไทยอีสาน ป่นปลาร้า
ผักทานกับ ป่นปลาร้า
ผักทานกับ ป่นปลาร้า, ผักบุ้ง, แตงกวา, มะเขือพวง, ผักกาดขาว

 เมนูอาหารไทยอีสาน "ป่นปลาร้า" สูตรเด็ดกินกับผักสดผักลวกอร่อยมากๆ ลองทำทานกันดู

สูตรอาหารและภาพ By: Aerk's Food
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน