สูตรแกงคั่วปลาดุกใส่ใบยี่หรา เมนูแกงจานเดียว
แกงจานเดียว แกงคั่วปลาดุกใส่ใบยี่หราด้วยพริกแกงร้อนแรง รสเผ็ดถึงใจ เข้มข้นด้วยเครื่องแกงจัดจ้าน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ใบยี่หร่า |
เครื่องปรุง
- ปลาดุกหั่นชิ้น 2 ขีด
- พริกแกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิ 1/2 กก.
- ใบยี่หร่า 10 ใบ
- ใบมะกรูด 5 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 5 เม็ด
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
- ตั้งกระทะร้อน ตามด้วยหัวกะทิครึ่งนึง ใส่พริกแกงคั่ว ผัดให้หอม ผัดพอแตกมัน
- ใส่ปลาดุก ลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน คนอย่าให้เนื้อปลาแตก
- ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ตามด้วยพระเอกใบยี่หร่า ชิมให้ได้รส เป็นอันเสร็จ
Advertisement
แกงคั่วปลาดุกใบยี่หร่า กินกับข้าวร้อนๆ อร่อยมากๆ ลองทำ ขาดรสใดก็ใส่รสนั้น
0 comments:
แสดงความคิดเห็น