แกงกะหรี่เนื้อน่องลาย
เครื่องเทศ (Source) |
เมนูกินข้าวมื้อเดียว แกงกะหรี่ เป็นแกงอีกอย่างที่นิยมกิน หอมกลิ่นเครื่องเทศ กับเนื้อนุ่ม เนื้อน่องลาย ตามสูตรและวิธีทำแกงกะหรี่เนื้อน่องลาย
ส่วนผสม
- เนื้อน่องลายหั่นเป็นชิ้น 2.5 ขีด
- พริกแกงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิสด 1/2 ถ้วย
- หอมใหญ่หั่น 1 ขีด
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนชา
- มันฝรั่งหัวเล็ก ตามชอบ
วิธีทำ
- ตั้งกะทะให้ร้อน ตามด้วยพริกแกงกะหรี่ และตามด้วยหัวกะทิ เคี่ยวให้แตกมัน
- จากนั้นใส่เนื้อน่องลายลงไป ผัดพอสุก ตามด้วยกะทิ ผัดให้หอม จากนั้นตามด้วย หอมใหญ่ซอย จากนั้นตามด้วย มันฝรั่งที่หั่นพอดีคำ
- จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมให้ได้รสตามต้องการ
Advertisement
0 comments:
แสดงความคิดเห็น