อร่อยกับแกงคั่วเนื้อสะตอ แกงใต้
กินข้าวมื้อเดียว เมนูแกงใต้จ้า แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ แกงใต้ เป็นอีกเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูนำเสนอท่านที่ชอบทานแกงเนื้อ และสะตอ ได้รสถึงใจแน่นอนเครื่องปรุง
- เนื้อลายหั่นชิ้นบาง 2 ขีด
- สะตอแกะเม็ดแล้ว 1 ขีด
- พริกแกงใต้ แกงคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวกะทิสด 1 ถ้วย
- หางกะทิ 1 ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 3 เม็ด
วิธีปรุง
- ตั้งกระทะร้อน นำหัวกระทิใส่ ตามด้วยพริกแกง คั่วให้มันแตก หอม
- จากนั้นใส่เนื้อลงไปผัดพอสุก หอม ตามด้วยหัวกะทิที่เหลือผัดให้เข้ากัน ตามด้วยสะตอ ผัดพอสะตอสุก
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูดฉีก พริกซอย เป็นอันเสร็จ
Advertisement
แกงคั่วเนื้อเป็นอีกแกงใต้ กินกับผักแนม ผักพื้นบ้านก็ได้ หรือผักทั่วไป ใครได้กินก็ติดใจแกงไทย กับเครื่องแกงร้อนแรง
0 comments:
แสดงความคิดเห็น