วิธีทำ แกงกะทิปลาช่อนหน่อไม้สด พริกแกงไทย ร้อนแรง
เมนูกินข้าวมื้อเดียว หลังจากทำพริกแกงเสร็จ ก็นำมาแกงกะทิหน่อไม้สด จัดการหาหน่อไม้ตามตลาด ซื้อปลาช่อนหั่นเสร็จ ก็ตามสูตร
ส่วนผสม
ปลาช่อนหั่นแว่น 3.5 ขีดหน่อไม้สดหั่นชิ้น 2 ขีด
พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ พอประมาณ
หางกะทิ พอประมาณ้นใส่หน่อไม้
ใบมะกรูด 2 ใบ
ใบโหระพา 5 ใบ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 1 เม็ด
วิธีทำ
- ต้มน้ำเดือด จากนั้นใส่หน่อไม้ลงไปต้มให้หายขม ตักพักไว้
- ตั้งกะทิใส่น้ำมันพืชพอร้อน จากนั้นใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หัวกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
- จากนั้นเติมหัวกะทิลงไป เมื่อเดือดให้ใส่ปลาช่อน จากนั้นใส่หน่อไม้ ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า จากนั้นคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
แกงกะทิปลาช่อนหน่อไม้สด ทำทาน ทำกิน ทำขาย ลองทำดู
Advertisment
0 comments:
แสดงความคิดเห็น