อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพุธที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2560

วิธีทำ แกงกะทิปลาช่อนหน่อไม้สด พริกแกงไทย เมนูกินข้าวมื้อเดียว

วิธีทำ แกงกะทิปลาช่อนหน่อไม้สด พริกแกงไทย ร้อนแรง


เมนูกินข้าวมื้อเดียว หลังจากทำพริกแกงเสร็จ ก็นำมาแกงกะทิหน่อไม้สด จัดการหาหน่อไม้ตามตลาด ซื้อปลาช่อนหั่นเสร็จ ก็ตามสูตร

ส่วนผสม

ปลาช่อนหั่นแว่น      3.5   ขีด
หน่อไม้สดหั่นชิ้น   2   ขีด
พริกแกงเผ็ด          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ         1   ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี    2   ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ          พอประมาณ
หางกะทิ        พอประมาณ้นใส่หน่อไม้
ใบมะกรูด      2    ใบ
ใบโหระพา    5   ใบ
น้ำมันพืช    1  ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น    1  เม็ด

วิธีทำ


  1. ต้มน้ำเดือด จากนั้นใส่หน่อไม้ลงไปต้มให้หายขม ตักพักไว้
  2. ตั้งกะทิใส่น้ำมันพืชพอร้อน จากนั้นใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่หัวกะทิลงไปผัดให้แตกมัน
  3. จากนั้นเติมหัวกะทิลงไป เมื่อเดือดให้ใส่ปลาช่อน จากนั้นใส่หน่อไม้ ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน ตามด้วยใบมะกรูด ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า จากนั้นคนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จ
แกงกะทิปลาช่อนหน่อไม้สด ทำทาน ทำกิน ทำขาย ลองทำดู

Advertisment
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน