สูตรผัดกระเพรากุนเชียง ณ ร้าน Homemade
เมนูอาหารตามสั่ง ผัดกระเพรากุนเชียง หรือ กวนเชียง จากร้านอาหารตามสั่ง ชื่อ "ฮอด" ผัดแบบไม่ใช้น้ำตาล ทั้งนี้ก็เพราะว่ากุนเชียงมีรสหวานอยู่แล้ว จึงไม่ต้องใส่น้ำตาล ดูสูตรและวิธีทำผัดกระเพรากุนเชียงเครื่องปรุงและวัตถุดิบ
ใบกระเพรากุนเชียงหั่นเฉียง ประมาณ กำมือ
เครื่องกระเพรา (พริกสดตำรวมกับกระเทียม)
น้ำสต็อกหมู
น้ำมันหอย 1 ช้อนแกง
ผงปรุง 1 ช้อนชา
วิธีทำ
ตั้งกะทะใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยเครื่องกระเพราผัดจนหอม จากนั้นใส่กุนเชียงลงไปผัดให้สุก ตามด้วยน้ำซุปหมู ใส่เครื่องปรุง ตามด้วยถั่วฝักยาวที่หั่นเรียบร้อยแล้ว สุดท้ายใบกระเพราโยนลงไป ผัดให้หอม ตักใส่จาน
กระเพรากุนเชียง ผัดร้อนๆ |
ใส่ใบกระเพรา ขั้นตอนสุดท้าย |
อาหารตามสั่ง ข้าว กระเพรากุนเชียง |
เมนูอาหารตามสั่งอื่นๆ
เรื่องและภาพโดย อาหารไทย By Aerk
0 comments:
แสดงความคิดเห็น