อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559

เมนูต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู

เมนูต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู

วันนี้นำเสนอเมนูต้มจืด คือ ต้มจืดผักกาดขาวลูกชิ้นหมู พอดี Aerk ได้ผักกาดขาวจากเพื่อนบ้าน และก็มีลูกชิ้นหมูที่ปิ้งขายหน้าร้าน เลยจับมาทำต้มจืดซ่ะ ต้มแบบง่ายๆ เร็วๆ ไวๆ ที่สุดเพราะหิวข้าวแล้ว เปิดร้านแต่เช้าใช้พลังงานเยอะ และอยากกินอาหารจืดบ้าง เริ่มต้มจืดผักกาดขาวกันเลย

ผักกาดขาวเวลาต้มจะยุบและได้น้อย ดังนั้นต้องใส่ผักกาดขาวเยอะๆ

เครื่องปรุง
ผักกาดขาว  ตามใจชอบ
ลูกชิ้นหมู      5  ไม้
ผงปรุง          1 ช้อนชา
น้ำปลา         1  ช้อนชา
รากผักชี       2    ราก
เกลือ            1    ช้อนชา


วิธีทำ


Advertisment


นำผักกาดขาวมาหั่นแล้วล้างน้ำพักไว้ก่อน จากนั้นตั้งน้ำ ตามด้วยรากผักชีบุบ ต้มน้ำให้เดือด และตามด้วยผักกาดขาว ตามด้วย น้ำปลา เกลือ ผงปรุง และสุดท้ายลูกชิ้นหมู เมื่อต้มจืดสุกแล้วก็พร้อมกินได้เลย

ต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู
ต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู

รากผักชี
รากผักชี บุบ

ลูกชิ้นหมู
ลูกชิ้นหมู



Advertisment


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน