เมนูต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู
วันนี้นำเสนอเมนูต้มจืด คือ ต้มจืดผักกาดขาวลูกชิ้นหมู พอดี Aerk ได้ผักกาดขาวจากเพื่อนบ้าน และก็มีลูกชิ้นหมูที่ปิ้งขายหน้าร้าน เลยจับมาทำต้มจืดซ่ะ ต้มแบบง่ายๆ เร็วๆ ไวๆ ที่สุดเพราะหิวข้าวแล้ว เปิดร้านแต่เช้าใช้พลังงานเยอะ และอยากกินอาหารจืดบ้าง เริ่มต้มจืดผักกาดขาวกันเลยผักกาดขาวเวลาต้มจะยุบและได้น้อย ดังนั้นต้องใส่ผักกาดขาวเยอะๆ
เครื่องปรุง
ผักกาดขาว ตามใจชอบ
ลูกชิ้นหมู 5 ไม้
ผงปรุง 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
รากผักชี 2 ราก
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
นำผักกาดขาวมาหั่นแล้วล้างน้ำพักไว้ก่อน จากนั้นตั้งน้ำ ตามด้วยรากผักชีบุบ ต้มน้ำให้เดือด และตามด้วยผักกาดขาว ตามด้วย น้ำปลา เกลือ ผงปรุง และสุดท้ายลูกชิ้นหมู เมื่อต้มจืดสุกแล้วก็พร้อมกินได้เลย
ต้มจืดผักกาดขาว ลูกชิ้น หมู |
รากผักชี บุบ |
ลูกชิ้นหมู |
0 comments:
แสดงความคิดเห็น