วิธีทำไข่ตุ๋นห่อผักกาดขาวใช้ซึ้งนึ่ง
ไข่ตุ๋น พร้อมกิน |
อาหารไทย ฺBy Aerk นำเสนอเมนูไข่ คือ วิธีทำ ไข่ตุ๋น ในแบบห่อผักกาดขาว ด้วยวิธีธรรมดา ใช้ซึ้งนึ่งพร้อมสูตรและวิธีทำ ไข่ตุ๋นแบบเฉพาะ คือใช้ผักกาดขาวห่อ แล้วเมื่อนึ่งเสร็จก็จะคล้ายเค้ก แต่จริงๆ คือ ไข่ตุ๋น ที่สามารถกินได้ทั้งครอบครัว พร้อมกินผักไปด้วย มาติดตามสูตรไข่ตุ๋นได้ ณ บัดนี้
เครื่องปรุง
มะเขือเทศ 3 ลูก, ผักกาดขาว 1 หัว, ไข่ไก่ 3 ใบ, หมูบด 1 ขีด, ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนแกง, ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
มะเขือเทศ ใส่ไข่ตุ๋น |
ผักกาดขาว เอาไว้ห่อไข่ |
ไข่ไก่ |
หมูบด |
วิธีทำ
1. นำผักกาดขาวมาแกะออกเป็นชิ้น แล้วนำไปลวกน้ำร้อน
2. นำไข่ไก่ มาตอกใส่ถ้วย ใส่เครื่องปรุง ซีอิ๊วขาว ผงปรุงรส
3. ใส่หมูสับลงไป ตามด้วยมะเขือเทศ ตามด้วยผักชี แล้วคนทั้งหมดให้เข้ากัน
4. จากนั้น นำ (1) ใส่ลงถ้วย ลักษณะการวางเหมือนกับการห่อใบตอง แล้วนำ (3) ลงใส่ถ้วย ในการให้เลือกถ้วยพลาสติกที่สามารถนึ่งและทนต่อความร้อนได้ ลักษณะถ้วยเมื่อนึ่งออกมาแล้วจะคล้ายกับขนมเค้ก
5. ตั้งซึ้งใส่น้ำแล้วนำ (4) ใส่ลงในซึ้ง แล้วก็นึ่งเป็น 20 นาที เป็นอันเสร็จสิ้น พร้อมกิน ดังรูป
ไข่ตุ๋น พร้อมกิน |
ติดตามหลากสูตร
0 comments:
แสดงความคิดเห็น