ข้อดี ข้อเสีย ขายอาหาร ขายข้าวแกง
ที่ขึ้นหัวข้อ ข้อดี ข้อเสีย ขายอาหาร ขายข้าวแกง เรามา ตัดสินใจก่อนขายข้าวแกง ก็เพราะว่า เป็นอาชีพที่ต้องขายบริการ ด้วยมีผู้คน ลูกค้ามากหน้าหลายตามาซื้อข้าวแกง ดังนั้นจะต้องเป็นคนที่มีจิตใจที่รักในอาชีพนี้จริงๆ และ บล็อคจะมาแนะนำ มาเสนอแนวคิดหลังจากได้เปิดร้านข้าวแกง มาให้ได้เรียนรู้กัน ทั้งข้อดี ข้อเสีย และ แก้ไขข้อดี
มีรายได้ และเงินทุนหมุนเวียนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเงินซื้อกับข้าวภายในครอบครัว
ได้แนวคิดในการทำอาหาร หรือ ข้าวแกง
ได้ออกกำลังกาย เพราะการประกอบอาหาร การเปิดร้าน การปิดร้าน การเสริฟอาหาร ทั้งหมด ล้ว
ข้อเสีย
ถ้าขายในสถานที่คนสัญจรน้อย ก็จะขายอาหารได้น้อย วิธแก้ คือ ต้องหาสถานที่ๆ เหมาะต้องตื่นนอน ก่อนคนอื่น เพราะต้องตื่นมาประกอบอาหาร ทางแก้คือ พยายามนอนก่อนคนอื่น หรือ นอนก่อนเวลาปรกติ และร่างกายจะปรับสภาพไปเอง
ใช้เวลาเตรียมของนาน มีทางแก้ คือ ให้ทำการ เขียนเมนูอาหารว่าจะทำอะไร ก่อนหลัง ของที่ทำง่าย ก็ทำก่อน ของที่ทำยาก ก็ต้องทำล่วงหน้า เช่น แกงพะโล้ ก็สามารถเตรียมการไว้ล่วงหน้าได้เลยครับ
ใช้เวลาเก็บของนาน สามารถแก้ได้ ด้วยการเตรียมล้างอุปกรณ์อาหารต่างๆ ก่อนที่จะปิดร้าน เช่น กะทะ หม้อ ถาดใส่อาหารที่ขายหมดแล้ว ของจำพวกนี้ก็สามารถล้างและเก็บได้เลย
ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือพักผ่อนน้อย เพราะต้องขายทุกวัน ถ้าหยุดขาย รายได้ก็หยุด แต่ก็ไม่กระทบมากเท่าไรสำหรับร้านที่ขายดี
ทุกอาชีพมีข้อดี ข้อเสียหมด แต่เราสามารถ ฝ่าอุปสรรค์ไปได้หรือไม่ เราจะเอาข้อเสียมาแก้ไขได้หรือไม่ ถ้าไม่ทำก็จะไม่มีประสบการณ์ในการเรียนรู้ และรับสิ่งใหม่ อาชีพขายข้าวแกง ก็เป็นอาชีพที่น่ามอง ยังงัยทุกคนก็ต้องกินอาหาร ประกอบกับสมัยนี้ผู้คนต้องการความรวดเร็วในการใช้ชีวิตประจำวัน ถ้าอาหาร ข้าวแกง รสชาดอร่อย ถูกปากผู้ได้ชิมลิ้มรส พวกเค้าก็พร้อมยอมจ่าย ถึงแม้สถานที่ขายจะอยู่ในซอกในหลืบก็ตาม
บทความของ http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/ ห้ามลอกเลียนแบบ
0 comments:
แสดงความคิดเห็น