วิธีทำ ข้าวผัดปูขาย
บ่อยครั้งที่ข้าวจากการขายข้าวแกงเหลือ แล้วจะมีวิธีการจัดการยังงัย เพื่อให้ได้เงินเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง ก็หันมามองข้าวผัดปู จริงๆ แล้วจะเป็นข้าวผัดอะไรก็ได้ เช่น ข้าวผัดหมู ข้าวผัดกุ่ง แต่วันนี้จะเป็นข้าวผัดปู ที่ใครๆ ก็อยากจะทำกิน ทำขาย สูตรนี้เป็นสูตรทำขายที่ผัดข้าวในปริมาณมาก
วัตถุดิบ
1) เนื้อขาปูแกะแล้ว 1 กก.
2) ต้นหอม 10 ต้น
3) ผักชี 4 ต้น
4) กะเทียม 1 กำมือ
5) น้ำตาลทราย 2 ช้อนแกง
6) น้ำปลา 2 ช้อนแกง
7) ข้าวเปล่า 1 หม้อใหญ่
8) มะนาว
9) พริกแดง 1 กำมือ
10) น้ำมัน หรือ เนย 2 ช้อนแกง
11) ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนแกง
12) ไข่ไก่ 10 ฟอง
วิธีทำข้าวผัดปู
หั่นต้นหอมและผักชีพักไว้ก่อน ทำการโขลกกะเทียมให้พอแหลกพักไว้ จากนั้น นำน้ำมันใส่กะทะ และกะเทียมลงไป คั่วกะเทียมให้หอม จากนั้นนำข้าวลงไปผัดซักพัก และนำปูใส่ลงไป และผัดรวมลงไปกับข้าวอีกที ใส่น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ผัดจนมีกลิ่นหอม และพักไว้ก่อน จากนั้นทำการผัดไขไก่ โดยการตอกไข่ทั้งหมดลงกะทะอีกใบนึง และทำการผัดไข่ให้สุกพอแตก จากนั้นนำไข่ที่ได้ทำการใส่ลงไปในข้าวผัดที่ได้พักไว้ ทำการผัดจนไข่กับข้าวเข้ากันได้ดี ขั้นตอนสุดท้าย ทำการนำต้นหอมและผักชีที่หั่นไว้มาใส่ลงไป และผัดอีกรอบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำข้าวผัดปู พร้อมขาย
ข้าวผัดเป็นอาหารจานด่วน แต่เราก็สามารถดัดแปลงนำมาผัดขายเป็นข้าวกล่องได้ สูตรข้าวผัดปูสูตรนี้สามารถทำขายได้เลย ส่วนจะเป็น ข้า่วผัดหมู ข้าวผัดกุนเชียง ก็เพียงเปลี่ยนเป็นอันนั้นไป
ติดตามสูตรข้าวแกง
ติดตามเคล็ดลับ สูตรข้าวแกง
0 comments:
แสดงความคิดเห็น