อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันพฤหัสบดีที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559

ให้สูตรข้าวผัดปู เมนูจานด่วนไปผัดกัน ทำกินง่าย

ให้สูตรข้าวผัดปู เมนูจานด่วน

ลูกสาวอากกินข้าวผัดปู วันนี้คุณแม่เลยหาเครื่องข้าวผัดปูจากตลาดสดข้างบ้าน ก็ได้เครื่องมาครบแบบจัดเต็ม ใส่ปูเยอะมากๆ แบบไม่หวงเครื่อง เมื่อผัดออกมาผลที่ได้ไม่พอกินต้องผัดเพิ่ม สูตรข้าวผัดปูใครได้กินได้ชิมชมอร่อยทุกราย

ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู


ส่วนผสมและเครื่องปรุง

  • คะน้าฮ่องกง หรือคะน้าอะไรก็ได้ 
  • หอมใหญ่
  • แครอท
  • ไข่ไก่
  • เนื้อปูแกะแล้ว
  • น้ำปลา   1    ช้อนแกง
  • น้ำตาลทราย      2      ช้อนชา
  • ซ็อสเห็ดหอม    2       ช้อนชา
  • น้ำมันหอย         2       ช้อนชา
  • ผงปรุง               1       ช้อนชา
  • ข้าวสวย             3       ก้อน
  • กระเทียม           5        กลีบ
  • น้ำมันพืช           2        ช้อนชา



วิธีทำ

เตรียมผักต่างๆ ล้างเสร็จแล้ว ก็นำมาหั่นตามรูป คะน้าหั่นเฉียง หอมใหญ่ซอย แครอทใช้มีขุดเป็นเส้น
ผักต่างๆ ข้าวผัดปู
ผักต่างๆ ข้าวผัดปู แครอท หอมใหญ่ซอย คะน้ายอด

บุบกระเทียมลงกะทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดให้หอม
กระเทียม
กระเทียม
เตรียมเนื้อปู ใส่มากได้ตามต้องการ ถ้าไปซื้อไปสั่งตามร้านอาหารตามสั่งจะได้น้อย แต่ทำเองผัดเองจัดเต็ม

เนื้อปูแกะ
เนื้อปูแกะ สดจากตลาดสด

ตอกไข่ไก่ลงในเนื้อปู ข้าวผัดปูสูตรนี้ไม่ลับ เพื่อให้ไข่ไก่ซึมเข้าเนื้อปู จะทำให้รสชาติอร่อย อย่าบอกใคร
ไข่ไก่ ผสมกับเนื้อปู
ไข่ไก่ ผสมกับเนื้อปู
 ตั้งไฟกะทะร้อน เจียวกระเทียม ตามด้วยไข่ไก่และเนื้อปูที่เตรียมไว้ ทำการผัดให้เข้ากัน

ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

 ใส่ข้าวเปล่าลงไป ทำการคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ไข่ไข่เริ่มเหลือง

ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

 ใส่ผักที่เตรียมไว้ แครอท และหอมซอย จากนั้นก็ผัดๆ ให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส ซ็อสเห็ดหอม จากนั้นก็คลุดเคล้า

ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

จากนั้นใส่คะน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ผัดจนข้าวผัดปูหอม ชิม ขาดรสใดก็เติมรสนั้น
ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

 เสร็จขั้นตอนข้าวผัดปู ผัดแบบไม่มีเคล็ดลับ พร้อมกิน

สูตร  http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/


Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน