ให้สูตรข้าวผัดปู เมนูจานด่วน
ลูกสาวอากกินข้าวผัดปู วันนี้คุณแม่เลยหาเครื่องข้าวผัดปูจากตลาดสดข้างบ้าน ก็ได้เครื่องมาครบแบบจัดเต็ม ใส่ปูเยอะมากๆ แบบไม่หวงเครื่อง เมื่อผัดออกมาผลที่ได้ไม่พอกินต้องผัดเพิ่ม สูตรข้าวผัดปูใครได้กินได้ชิมชมอร่อยทุกรายข้าวผัดปู |
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
- คะน้าฮ่องกง หรือคะน้าอะไรก็ได้
- หอมใหญ่
- แครอท
- ไข่ไก่
- เนื้อปูแกะแล้ว
- น้ำปลา 1 ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- ซ็อสเห็ดหอม 2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
- ผงปรุง 1 ช้อนชา
- ข้าวสวย 3 ก้อน
- กระเทียม 5 กลีบ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
วิธีทำ
เตรียมผักต่างๆ ล้างเสร็จแล้ว ก็นำมาหั่นตามรูป คะน้าหั่นเฉียง หอมใหญ่ซอย แครอทใช้มีขุดเป็นเส้น
ผักต่างๆ ข้าวผัดปู แครอท หอมใหญ่ซอย คะน้ายอด |
บุบกระเทียมลงกะทะ ใส่น้ำมันพืช ผัดให้หอม
กระเทียม |
เนื้อปูแกะ สดจากตลาดสด |
ตอกไข่ไก่ลงในเนื้อปู ข้าวผัดปูสูตรนี้ไม่ลับ เพื่อให้ไข่ไก่ซึมเข้าเนื้อปู จะทำให้รสชาติอร่อย อย่าบอกใคร
ไข่ไก่ ผสมกับเนื้อปู |
ข้าวผัดปู |
ใส่ข้าวเปล่าลงไป ทำการคลุกเคล้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ไข่ไข่เริ่มเหลือง
ข้าวผัดปู |
ใส่ผักที่เตรียมไว้ แครอท และหอมซอย จากนั้นก็ผัดๆ ให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส ซ็อสเห็ดหอม จากนั้นก็คลุดเคล้า
ข้าวผัดปู |
จากนั้นใส่คะน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ผัดจนข้าวผัดปูหอม ชิม ขาดรสใดก็เติมรสนั้น
ข้าวผัดปู |
เสร็จขั้นตอนข้าวผัดปู ผัดแบบไม่มีเคล็ดลับ พร้อมกิน
สูตร http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/
0 comments:
แสดงความคิดเห็น