อาหารตามสั่ง ผัดฉ่ากุ้งทะเล ใส่ผักตามลูกค้าสั่ง
เมนูอาหารตามสั่ง กุ้งผัดฉ่า หรือ ผัดฉ่ากุ้งทะเล ผักตามใจลูกค้า ด้วยรสชาติของเครื่องสมุนไพรและผักต่างๆ ทำให้ผัดฉ่าเป็นที่ชื่นชอบของใครต่อใครหลายคน ขิง เผ็ดร้อนของพริกไทสด ทำให้ผัดฉ่าราดข้าวคงความอาหารไทยอยู่ได้ สูตรผัดฉ่า ก็ไม่ยุ่งยากเพียงแต่ต้องเตรียมเครื่องให้พร้อม ก็สามารถผัดเสร็จได้ในเวลาอันรวดเร็วผัดฉ่ากุ้งทะเล |
INGREDIENTS
กุ้งสด 5 ตัว
พริกอ่อน 1 ฝัก
พริกไทอ่อน
น้ำมันหอย 1 ช้อนแกง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำสต็อกไก่ 2 ช้อนแกง
ขิงซอย
น้ำมันพืช 1 ช้อนแกง
มะเขือเปราะ หั่น ผ่าซีก
DIRECTION
- กุ้งสดแกะเปลือก ผ่าเส้นหลังออก ล้างน้ำ พักไว้ก่อน
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกุ้ง ผัดพอสุก
- ตามด้วยมะเขือ ขิงซอย พริกหยวกซอยให้สวยงาม โยนลงไป ทำการผัดให้พอสุก
- ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำตาลทราย น้ำมันหอย น้ำปลาปรุงรส สุดท้ายตามด้วย น้ำสต็อก
เคล็ดลับในการผัด ควรเลือกกุ้งที่มีขนาดกลาง เพราะเวลาผัดแล้ว เนื้อกุ้งจะไม่หดเหี่ยว เพราะถ้าผัดขาย ก็จะเหมือนได้กุ้งน้อย
0 comments:
แสดงความคิดเห็น