รายชื่อเมนูอาหารประเภท ต้มยำ-ต้มแซบ
ต้มยำ-ต้มแซบ เป็นอาหารทีนิยมทาน ด้วยรสชาติครบ ไม่ว่าจะเป็น เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด และ เมื่อรวมทั้งหมดเรียกว่า แซบ ทั้งนี้ ต้มยำ ต้มแซบ ก็ยังเป็นกับแกล้มชาวต่างชาติที่ได้มาเที่ยวเมืองไทย ก็จะต้องชิมต้มยำ ซึ่งเป็นอาหารอันดับต้นๆ ที่ทั่วโลกรู้จักเมืองไทย
ต้มยำ ต้มแซบ เป็นอาหารที่มากด้วยคุณค่าทางอาหาร เช่น โปรตีน แร่ธาติจาดเนื้อสัตว์ เช่น กุ้ง หอย ปลา ไก่ หมู เป็นต้น ส่วน สมุนไพร เช่น ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง พริก ผักชี ก็ให้วิน
นอกจากนี้ต้มยำ ต้มแซบ ก็ยังให้ โอเมก้า 3 ที่ได้จากปลา ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาสมองอีกด้วย
ต้มยำ ต้มแซบ ประกอบไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ซึ่งดีต่อสุขภาพ ได้แก่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู มะนาว ใบกระเพรา ผักชี โหระพา มะเขือเทศ
อร่อยกับเมนูอาหาร ต้มยำ ต้มแซบ
- ต้มแซบเครื่องในหมู
- ต้มแซบเครื่องในวัว
- ต้มแซบกระดูกอ่อน
- ต้มแซบเอ็นไก่
- ต้มแซบเอ็นหมู
- ซุปเนื้อวัว
- ซุปหางวัว
- ต้มโคล้งปลาดุกย่าง
- ต้มโคล้งปลากระทิง
- ทะเลสะดุ้ง
- ปลาทูต้มส้ม
- ต้มยำกุ้ง
- ต้มยำไก่บ้าน
- ต้มยำซีฟู้ดน้ำข้น
- ต้มยำไก่ย่าง
- ต้มยำปลาช่อนใบมะขามอ่อน
- ต้มยำปลาช่อนทอดกรอบ
- ต้มยำเห็ด
- ต้มยำรวมมิตร
- ต้มยำปลาน้ำใส
- ต้มยำผลไม้รวมใส่ปลาช่อน
- ต้มยำปลาอินทรี
- ต้มยำปลาทูใส่มะดัน
- ต้มเนื้อใบชะมวง
- ต้มกระดูกหมูอ่อนใบชะมวง
- ต้มยำปลากระเบน
0 comments:
แสดงความคิดเห็น