สูตรผัดพริกแกงไก่ หมู ใส่ถั่วฝักยาว
และแล้วก็มาเป็นอาหารตามสั่ง แต่เอามาขายข้าวราดแกง ผัดพริกแกงไก่ หมู ใส่ถั่วฝักยาว ใครที่ชอบเผ็ดนำหวานนิดก็จะชอบ Admin ชอบกินมาก ต้องผัดให้ไฟแรงให้เนื้อไก่สุก ถ้าไก่ไม่สุกจะเหม็นคาวมาก ทีเด็กของผัดพริกแกงไก่ก็คือ มีถั่วฝักยาว ใบมะกรูด และเพิ่มความหอมด้วย ใบโหระพา รับรองติดใจ มาดูสูตรกัน
ผัดพริกแกงหมู |
เครื่องปรุง
- เนื้อไก้/ หมู 1 กก.
- พริกแกง (กลาง หรือใต้) 2 ขีด
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำเปล่า
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนแกง
- ซ้อสหอยนางรม 1 ช้อนแกง
- น้ำมันพืช
- ถั่วฝักยาว 1 กก.
- หอมหัวใหญ่ 2 หัว
- ใบโหระพา
- ใบมะกรูด
ขั้นตอนการปรุง
- หั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นพอดีคำพักไว้ก่อน หั่นถั่วฝักยาวพอดีคำพักไว้ก่อน ซอยหอม พักไว้
- จุดไฟตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยพริกแกง ผัดให้พริกแกงหอมหวนชวนกิน
- ใส่เนื้อไก่ลงไป ผัดจนเนื้อไก่หอมเครื่องแกง เติมน้ำลงไปเลี้ยงไว้
- ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซ้อสหอย ผัดให้เข้ากัน
- ตามด้วยหอมซอย
- จากนั้นใส่ถั่วฝักยาวผัดให้สุก สีเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม
- เพิ่มความหอมด้วย ใบมะกรูด และใบโหระพา เป็นอันเสร็จ
สูตรผัดพริกแกงไก่/หมู ใส่ถั่วฝักยาว เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพา เป็นสูตรผัดพริกแกงที่คนไทยนิยมกินกัน ด้วยรสชาติของความเผ็ดนำหวานตามนิด และความหอมที่ลงตัว กินกับไข่เจียว หรือไข่ดาวก็ได้
0 comments:
แสดงความคิดเห็น