หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง
จะว่าไปแล้วก็ไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี ก็ตั้งตามวัตถุดิบที่เห็น จึงกลายมาเป็น ชื่ออาหาร "หมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง" ก็ตามนั้นเลย ส่วนการทำและปรุงก็ไม่ยาก มีผัก ใครกินลดความอ้วน ลดน้ำหนักก็ได้ เพราะกินผักเข้าไปไม่นานท้องก็อิ่มแล้ว มาดูสูตรเลย ตามรูปเลยเครื่องปรุงสูตรน้ำจิ้ม:
- พริกซอย
- ผักชีหันฝอย
- น้ำปลา 3 ช้อนแกง
- น้ำตาล 2 ช้อนแกง
- มะนาว 2 ลูก
วิธีปรุงน้ำจิ้ม
นำเครื่องปรุงทุกอย่าง ผสมรวมกัน แล้วคนให้น้ำตาล น้ำปลา ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมให้ได้รสชาติที่ชอบ
เครื่องปรุงสูตรน้ำจิ้มปลาร้าทรงเครื่อง
- พริกซอย
- ผักชีหันฝอย
- ข่าซอย
- มะนาวหั่นเป็นชิ้นเล็ก
- น้ำตาล 2 ช้อนแกง
- มะนาว 2 ลูก
วิธีปรุงน้ำจิ้ม
นำเครื่องปรุงทุกอย่าง ผสมรวมกัน แล้วคนให้น้ำตาล น้ำปลาร้า ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน ชิมให้ได้รสชาติที่ชอบ
วิธีทำหมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง
ต้มหมู 3 ชั้น ใส่เกลือ ใส่รากผักชี |
ซอยตะใคร้ ซอยมะเขือเทศ ซอยต้นหอม ผักชี |
สูตรน้ำจิ้มปลาร้าทรงเครื่อง หน้าตาเมื่อทำเสร็จ |
หน้าตาน้ำจิ้ม เมื่อปรุงเสร็จ |
หมูสามชั้น ซอยเป็นชิ้นพอดีคำ |
ผักกาดขาวเอาไว้ห่อเป็นเมี่ยง |
ต้องมีขนมจีนด้วย ถึงจะครบสูตร |
หน้าตาหมูต้มจิ้มน้ำจิ้มและเมี่ยงหมูต้มจิ้มน้ำปลาร้าทรงเครื่อง |
อีกมุม |
กินน้ำจิ้มกับแคปหมู |
สุดท้าย ดูวิธีการกิน ง่ายมากๆ เข้าปากเลย อร่อยสุดๆ |
0 comments:
แสดงความคิดเห็น