เมนูต้มจืด ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู มือใหม่ก็ทำได้
เมนูต้มจืด หนีไม่พ้น ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู ถือว่าเป็นเมนูที่ร้านข้าวราดแกงจะต้องมี เอาไว้ซดน้ำร้อนๆ จากกระดูกหมู ตุ๋นนานๆ ก็จะได้เนื้อกระดูกหมูที่นุ่มเปื่อย สูตรแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้หัวไชเท้า ใหญ่มากจากตลาดไท |
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
กระดูกซี่โครงหมู 1 กก.
หัวไชเท้า(หัวผักกาดขาว) 2 หัว
ผักกาดดองกระป๋อง 1 กระป๋อง
รากผักชี 2 ราก
ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
เกลือปรุงรส 1/2 ช้อนชา
วิธีปรุง
ตั้งน้ำร้อน ตามด้วยกระดูกซี่โครงหมูที่หั่นเป็นชิ้น ตามด้วย รากผักชีที่บุบแล้ว ตามด้วยเกลือ ตามด้วยผักกาดดอง ทำการตุ๋นให้กระดูกหมูเปื่อย ใส่ผงปรุงรส แล้วเตียมพร้อมกินได้เลย
ตุ๋นให้นาน จะทำให้ต้มจืดซี่โครงหมูมีความอร่อย และกลอมกล่อมมากขึ้น
ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู อยู่ในหม้ต้ม พร้อมรากผักชี |
ผักกาดดองเค็ม สำหรับใส่ต้มจืด |
ตุ๋นต้มจืด เพื่อเพิ่มรสความอร่อย |
สูตรอาหารและรูป By Aerk
0 comments:
แสดงความคิดเห็น