Pages

วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เมนูต้มจืด ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู มือใหม่ก็ทำได้

เมนูต้มจืด ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู มือใหม่ก็ทำได้

เมนูต้มจืด หนีไม่พ้น ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู ถือว่าเป็นเมนูที่ร้านข้าวราดแกงจะต้องมี เอาไว้ซดน้ำร้อนๆ จากกระดูกหมู ตุ๋นนานๆ ก็จะได้เนื้อกระดูกหมูที่นุ่มเปื่อย สูตรแบบง่ายๆ มือใหม่ก็ทำได้




Advertisment



หัวไชเท้า
หัวไชเท้า ใหญ่มากจากตลาดไท

วัตถุดิบและเครื่องปรุง


กระดูกซี่โครงหมู    1   กก.
หัวไชเท้า(หัวผักกาดขาว)        2    หัว
ผักกาดดองกระป๋อง      1      กระป๋อง
รากผักชี                      2        ราก
ผงปรุงรส                   1/2      ช้อนชา
เกลือปรุงรส               1/2      ช้อนชา

วิธีปรุง


ตั้งน้ำร้อน ตามด้วยกระดูกซี่โครงหมูที่หั่นเป็นชิ้น ตามด้วย รากผักชีที่บุบแล้ว ตามด้วยเกลือ ตามด้วยผักกาดดอง ทำการตุ๋นให้กระดูกหมูเปื่อย ใส่ผงปรุงรส แล้วเตียมพร้อมกินได้เลย

ตุ๋นให้นาน จะทำให้ต้มจืดซี่โครงหมูมีความอร่อย และกลอมกล่อมมากขึ้น


ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู
ต้มจืดหัวไชเท้ากระดูกหมู อยู่ในหม้ต้ม พร้อมรากผักชี

ผักกาดดองเค็ม
ผักกาดดองเค็ม สำหรับใส่ต้มจืด



Advertisment




ตุ๋นต้มจืด
ตุ๋นต้มจืด เพื่อเพิ่มรสความอร่อย

สูตรอาหารและรูป By Aerk

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น