วิธีทำมันฝรังนึ่งชีสแบบง่ายๆ ไม่มีเตาอบหม้ออบ
หลังจากห่างหายไปนาน เนื่องจาก Laptop เสีย เลยเสียเงินค่าซ่อม 1,000 บาท (ถูกร้านซ่อมฟันเยอะมาก) วันนี้นึกสนุกลองทำมันฝรั่งนึ่งชีส โดยไม่ใช้เตาอบและหม้ออบ เพราะไม่มี มีแต่ซึ้งนึ่งขนม อิอิ แต่ก็มีความพยายามเป็นเลิศ นึ่งมันฝรั่งใส่ชิสจนสำเร็จ วิธีทำก็ตามใจฉัน มีอะไรในตู้เย็นก็เอามาใส่ยำรวมกัน
ในตู้เย็น มี นมจืด และ ช็อกโกแลตขาว OK มีแค่นี้ก็พอแล้วสำหรับมันฝรั่งนึ่งชีส และเกลือป่นผสมไอโอดีน ทานแล้วไม่มีโรคคอพอก (อิอิวิชาการนิดนึง)
สิ่งที่ต้องซื้อ คือ มันฝรั่ง 1 กก. ประมาณ 30 บาท ได้ประมาณ 6 หัว ซึ่งก็พอเพียงสำหรับการทดลอง อิอิ เรียกว่าขั้นทดลองอาหารฝรั่งครั้งแรก
วัตถุปรุงและเครื่องปรุง
มันฝรั่ง 2 หัว
เกลือป่น ประมาณ หยิบมือ
นมจืด เพิ่มความหอม
ช็อกโกแลตขาว ไว้เพิ่มหวาน
วิธีทำ
ขั้นตอนในการทำไม่ยุ่งยาก ทำแบบง่ายๆ เรียกว่าทำตามได้เลย1) มันฝรังล้างออกแล้วผ่าซีก แบ่งให้ได้ครึ่ง ตามรูปเนื้อมันฝรั่งออกเหลือง แต่กล้องถ่ายออกมาไม่เหลือง
มันฝรังผ่าซีก |
มันฝรัง ขูดเอาเนื้อเหลืองๆ |
เนื้อ มันฝรัง ที่ได้จากการูดสีเหลืองสวยงาม |
มันฝรัง ใส่ลงในเปลือก |
มันฝรัง ใส่ลงในเปลือก โรยเกลือ |
โรยนมข้นจืด ลงบนเนื้อ มันฝรัง |
7) ใช้ช้อน หรือส้อม จิ้มลองชิม พอให้เนื้อมันฝรั่งสุกนิ่ม เป็นอันใช้ได้ หน้าตาเป็นดังรูป เหลืองน่าทานมาก Admin ให้ลูกสาวทาน และชิมเอง อร่อยมากๆ ขอบอก
มันฝรัง นึ่ง ชีส หอม อร่อย นุ่มลิ้น |
สรุปผลการทำอาหารฝรั่ง มันฝรั่งมานึ่งชีส เป็นอันที่น่าพอใจ สำหรับอาหารฝรั่ง โดยใช้ ซึ้งนึ่ง แทนเตาอบไมโครเวฟ หรือเตาอบไฟฟ้า ใครไม่มีอุปกรณ์ ก็ใช้ซึ้งนึ่งได้ ลองทำตาม
ติดตาม อาหารไทย BY Aerk
0 comments:
แสดงความคิดเห็น