อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

สูตร แกงส้มหยวกกล้วย ปลาช่อนนาสด สูตรดมกลิ่นรู้รสชาติ

แกงส้มหยวกกล้วย ปลาช่อนนาสด สูตรดมกลิ่นรู้รสชาติ (Kaeng Som Thai Recpie)


กลับไปบ้านจังหวัดระนอง แม่แกงส้มใต้ หยวกกล้วยใส่ปลาช่อนนาสด อร่อยมากๆ วิธีการปรุงของแม่ไม่เหมือนใคร คือ แม่แกไม่เคยใช้ช้อนชิมรสชาติ เวลาปรุงอาหาร แต่แม่ใช้ วิธีการสูดดมกลิ่นเพื่อพิสูจณ์รสชาติ แล้วก็มาปรุงเพื่อให้ได้รสตามต้องการ เห็นท่านปรุงแล้ว เชื่อว่าไม่มีใครเหมือน แน่นอน หลังจากปรุงเสร็จ อะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองชิมดู โอ้....ผมบอกคำว่า แกงส้มหยวกกล้วย โอ้...อร่อยมากๆ ไม่น่าเชื่อ

แกงส้มหยวกกล้วย

สูตรแกงส้มใต้


  • พริกแกงส้มใต้       1       ขีด
  • เกลือ                    1       ช้อนแกง
  • น้ำตาลทราย          2       ช้อนแกง
  • ผงปรุง                  1/2    ช้อนแกง
  • น้ำส้มสายชู
  • มะขามเปียก
  • หยวกกล้วย           1      กก






วิธีปรุงแกงส้มหยวกกล้วย ก็ดูตามขั้นตอนใน Video Clip ด้านบนได้เลย Sound music ออกแนว Rock เข้ากันดีมากๆ



เคล็ดลับทำแกงส้มให้อร่อย


ทำอย่างไรไม่ให้หยวกกล้วยด ให้ใช้ น้ำส้มสายชูล่างหยวกกล้วย ตามด้วยล้างน้ำเปล่า

ทำอย่างไรไม่ให้เหม็นคาวปลา  ให้ใช้ น้ำส้มสายชูล้างปลา กลิ่นความก็จะไม่มี

เป็นเคล็ดลับของแม่ที่บอกมา

รวมสูตรข้าวแกง
รวมสูตรอาหารเช้า

วิธีเลือกหยวกกล้วย

สนุกกับการทำกับข้าวนะครับ

นำเสนอโดย AerkFOodTripStyle
Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน