แกงส้มหยวกกล้วย ปลาช่อนนาสด สูตรดมกลิ่นรู้รสชาติ (Kaeng Som Thai Recpie)
กลับไปบ้านจังหวัดระนอง แม่แกงส้มใต้ หยวกกล้วยใส่ปลาช่อนนาสด อร่อยมากๆ วิธีการปรุงของแม่ไม่เหมือนใคร คือ แม่แกไม่เคยใช้ช้อนชิมรสชาติ เวลาปรุงอาหาร แต่แม่ใช้ วิธีการสูดดมกลิ่นเพื่อพิสูจณ์รสชาติ แล้วก็มาปรุงเพื่อให้ได้รสตามต้องการ เห็นท่านปรุงแล้ว เชื่อว่าไม่มีใครเหมือน แน่นอน หลังจากปรุงเสร็จ อะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองชิมดู โอ้....ผมบอกคำว่า แกงส้มหยวกกล้วย โอ้...อร่อยมากๆ ไม่น่าเชื่อ
สูตรแกงส้มใต้
- พริกแกงส้มใต้ 1 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนแกง
- ผงปรุง 1/2 ช้อนแกง
- น้ำส้มสายชู
- มะขามเปียก
- หยวกกล้วย 1 กก
วิธีปรุงแกงส้มหยวกกล้วย ก็ดูตามขั้นตอนใน Video Clip ด้านบนได้เลย Sound music ออกแนว Rock เข้ากันดีมากๆ
เคล็ดลับทำแกงส้มให้อร่อย
ทำอย่างไรไม่ให้หยวกกล้วยดำ ให้ใช้ น้ำส้มสายชูล่างหยวกกล้วย ตามด้วยล้างน้ำเปล่า
ทำอย่างไรไม่ให้เหม็นคาวปลา ให้ใช้ น้ำส้มสายชูล้างปลา กลิ่นความก็จะไม่มี
เป็นเคล็ดลับของแม่ที่บอกมา
รวมสูตรข้าวแกง
รวมสูตรอาหารเช้า
วิธีเลือกหยวกกล้วย
สนุกกับการทำกับข้าวนะครับ
นำเสนอโดย AerkFOodTripStyle
0 comments:
แสดงความคิดเห็น