อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

อร่อยกับแกงเผ็ดเป็ดย่าง ใส่ใบยี่หร่า อร่อยนักแล

แกงเผ็ดเป็ดย่าง
เมนูอาหารข้าวราดแกง แกงเผ็ดเป็ดย่างนี้ทำขายที่ร้านข้าวราดแกง มันจะได้กำไรหรือ ซึ่งบางท่านก็อาจจะคิดอย่างนั้น ราคาเป็ดก็แพง แต่ร้านของ รวมสูตรข้าวราดแกงก็สามารถหามาทำขายได้ (ร้านใหนที่อยากมีเมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างก็ลองค้นหาดูนะครับ) เป็ดย่างที่ได้มา ก็สำเร็จรูป ไม่มีกระดูก มีแต่เนื้อกับหนัง มาดูวิธีทำ และวัตถุดิบเลยละกัน

สูตรและวิธีทำ แกงเผ็ดย่าง



วัตถุดิบและเครื่องปรุง
- เป็ดย่างสำเร็จรูป           1        กก.
- พริกแกงเผ็ด                 2        ขีด
- เกลือ                             1      ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย                2        ช้อนแกง
- พริกแดงใหญ่               5        ฝัก
- ถั่วฝักยาว                    1/2      กก.
- ใบมะกรูด                    10        ใบ
- ใบยี่หร่า                      พอประมาณ
- มะเขือเปาะ                 1/2       กก.
- มะเขือพวง                  1/2       กก.
- น้ำกะทิ                        1          กก.

วิธีทำ
เป็ดย่างพักไว้ก่อน เคี่ยวกะทิจนแตกมัน นำเครื่องแกงเผ็ดลงผัดให้หอม นำเป็ดย่างลงไปผัด ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำตาล ผัด และชิมให้ไดรสชาติ เผ็ด เค็มนิด หวานหน่อย เมื่อชิมได้ที่แล้ว ใส่ ถั่วฝักยาว มะเขื่อพวง มะเขือเปาะ และสุดท้ายตามด้วยพริกแดงใหญ่ ใบมะกรูด และใบยี่หร่า พร้อมขายข้าวราดแกง

Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน