แกงเผ็ดเป็ดย่าง
เมนูอาหารข้าวราดแกง แกงเผ็ดเป็ดย่างนี้ทำขายที่ร้านข้าวราดแกง มันจะได้กำไรหรือ ซึ่งบางท่านก็อาจจะคิดอย่างนั้น ราคาเป็ดก็แพง แต่ร้านของ รวมสูตรข้าวราดแกงก็สามารถหามาทำขายได้ (ร้านใหนที่อยากมีเมนูแกงเผ็ดเป็ดย่างก็ลองค้นหาดูนะครับ) เป็ดย่างที่ได้มา ก็สำเร็จรูป ไม่มีกระดูก มีแต่เนื้อกับหนัง มาดูวิธีทำ และวัตถุดิบเลยละกันวัตถุดิบและเครื่องปรุง
- เป็ดย่างสำเร็จรูป 1 กก.
- พริกแกงเผ็ด 2 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนแกง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนแกง
- พริกแดงใหญ่ 5 ฝัก
- ถั่วฝักยาว 1/2 กก.
- ใบมะกรูด 10 ใบ
- ใบยี่หร่า พอประมาณ
- มะเขือเปาะ 1/2 กก.
- มะเขือพวง 1/2 กก.
- น้ำกะทิ 1 กก.
วิธีทำ
เป็ดย่างพักไว้ก่อน เคี่ยวกะทิจนแตกมัน นำเครื่องแกงเผ็ดลงผัดให้หอม นำเป็ดย่างลงไปผัด ตามด้วยเครื่องปรุง เกลือ น้ำตาล ผัด และชิมให้ไดรสชาติ เผ็ด เค็มนิด หวานหน่อย เมื่อชิมได้ที่แล้ว ใส่ ถั่วฝักยาว มะเขื่อพวง มะเขือเปาะ และสุดท้ายตามด้วยพริกแดงใหญ่ ใบมะกรูด และใบยี่หร่า พร้อมขายข้าวราดแกง
0 comments:
แสดงความคิดเห็น