แตงกวา และ มีดปอก |
เคล็ดลับปอกเปลือกแตงกวา ก็ไม่มีอะไรมาก และแตงกวาก็ออกมาสวยงาม และน่ากิน การทำให้แตงกวามีลวดลาย ก็เพียงแต่หาซื้อมีดปอกแตงกวา อาจจะเป็นแบบ ฟันเลื่อย ก็ได้ แต่ สูตรข้าวราดแกงได้ใช้มีดปอกแบบฟันเลื่อย ซึ่งเป็นลักษณะการปอกเปลือกที่ดึงเข้าหาตัวเอง เป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้ได้แผลจากการปอกเปลือกแตงกวา
วิธีการปอกเปลือกแตงกวา ที่ถูก
1) ตามรูปที่1 มือจับแตงกวาให้พอดี ไม่ต้องจับแน่น แล้วให้เอียงข้อมือที่ถือแตงกวาลงพื้น 45 องศา จากนั้นนำมีดปอกเปลือก กดลงที่เปลือก แล้วทำการลากมีดเข้าหาตัวจนสุดลูกแตงกวา ก็เป็นอันเสร็จ เห็นมั๊ยละครับว่ามันง่าย
การปอกเปลือกแตงกวา ที่ถูก |
การปอกเปลือกแตงกวา และทำมุมลงพื้นเอียง 45 อาศา เป็นการทำให้น้ำหนักของเปลือกแตงกวา ได้ทิ้งลงที่พื้น ซึ่งต่างจากการทำมุมขึ้นเอียง 45 องศา จะทำให้เปลือกแตงกวาที่ปอก ค้าง และคาที่ใบมีด ส่งผลให้ปอกช้า ดังรูปที่ 2
การปอกเปลือกแตงกวา ที่ผิด |
เห็นมั๊ยละครับ ศิลปะการทำอาหาร เคล็ดลับ การปอกเปลือกแตงกวาให้น่ากิน และรวดเร็ว ก็เป็นจุดเล็กจุดนึงที่หลายท่านอาจจะมองว่าไม่สำคัญ แต่ถ้าได้อ่าน เคล็ดลับนี้ มันก็อาจจะเป็นจุดที่ทำให้ใครหลายคนอาจจะครุ่นคิดว่า เออมันใช่ แล้วพบกับเคล็ดลับทำอาหารดีๆ ได้ที่นี่ http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/
0 comments:
แสดงความคิดเห็น