10 ประโยชน์ของแครอท ดีต่อสุขภาพ น่าสนใจ
อะไรอยู่ใน แครอท บ้าง, แครอทผักผลไม้มากและอุดมไปด้วย Vitamin , แร่ธาตุ , สารต้านอนุมูลอิสระ และ Fiber แครอทสามารถดัดแปลงทำอาหารได้หลายอย่าง เช่น อบ ต้ม แกงจืด ทำสลัด แกงส้ม คั้นน้ำ คั้นรวมกับผักผลไม้ชนิดอื่นได้แครอท, Carrot, http://www.curejoy.com/ |
แครอท ประโยชน์
1. Fiber Source: เป็นแหล่งรวมและมากไปด้วยไฟเบอร์ ดีต่อระบบย่อยอาหาร รักษาลำไส้
2. Liver Friendly: ลดไขมัน และช่วยบำรุงน้ำดีในตับให้สามารถขับสารพิษออกจากร่างกาย
3. Nutrient Rich: อุดมไปด้วย magnesium, phosphorus, zinc, manganese, Vitamin A, C, E and K.
4. Anti-cancer: Vitamin E ช่วยป้องกันและยับยั้งโรคมะเร็ง.
5. Low Calories: ให้พลังงานต่ำ สามารถทานเพื่อควบคุมน้ำหนัง ลดอ้วนได้ดี
6. Bone Health: Vitamin A ช่วย บำรุงสายตาและกระดูก
7. Anti-inflammatory: ช่วยรับมือกับการอักเสบ เช่น ช่วยบรรเทาโรคไขข้ออักเสบ
8. Healthy Heart: โปรเทสเซียม ช่วยควบคุมปริมาณ cholesterol และส่งผลดีต่อระบบการทำงานของหัวใจ
9. Antioxidants: Vitamin A และ C สูง, ทั้งคู่ ทำหน้าที่ เป็น Anti-oxidants ได้เยี่ยมที่สุด.
10. Stress Buster: ด้วยการผสมผสานแร่ธาตุและสารอาหารที่มีอยู่ในแครอท จะช่วยส่งเสริมการรักษาโรคต่างๆ ที่เป็นอยู่ได้ดี
บทความ น้ำผักผลไม้สด
ที่มา http://www.curejoy.com/
แปลเรียบเรียง http://thaifoodrecipesmake.blogspot.com/
0 comments:
แสดงความคิดเห็น