อาหารทำเอง, อาหารง่ายๆ, สูตรข้าวแกง, สูตรอาหาร อร่อยๆ, อาหารไทย, วิธีทำอาหาร อาหารไทยง่ายๆ





วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ผัดผักบุ้ง สูตรและวิธีทำตามรูป อร่อยๆ กับอาหารไทย

ผัดผักบุ้ง สูตรและวิธีทำตามรูป อร่อยๆ กับอาหารไทย

ผักบุ้งเป็นผักพื้นบ้านไทยนำมาทำอาหาร โดยเฉพาะผัดผักบุ้ง ถ้าได้ผักบุ้งนามาผัดจะอร่อยมาก เมนูอาหารวันนี้เป็นสูตรผัดผักบุ้งไทยที่มีใบมากกว่าผักบุ้งจีน ผักบุ้งไทยต้นจะไม่ยาวใบเรียวยาวสีเขียว เวลาผัดเสร็จก้านจะกรอบ ไม่รอช้า เรามาดูวิธีทำและสูตรตามรูปเลย

สูตร ผัดผักบุ้ง

ผักบุ้งไทย     3     กำพอประมาณ
น้ำมันหอย
กระเทียม
น้ำปลา
น้ำตาล

วิธีทำตามรูป


น้ำมันในกะทะ
น้ำมันในกะทะ รอและพักไว้ก่อน ไม่ต้องจุดไฟ

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
ล้างผักบุ้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงกะทะ ยังไม่จุดไฟ

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
โรยกระเทียมบุบลงบนผักบุ้ง (ยังไม่จุดไฟ)

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
ใส่ซอสหอยลงบนผักบุ้ง

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
กำลังเหยาะ ซอสหอยลงผักบุ้ง

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
โรยน้ำตาลทราย ประมาณ 1 ช้อนชา (ยังไม่จุดไฟ)

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
เหยาะน้ำปลา ประมาณ 1 ช้อนแกงลงไป




สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
จุดไฟ เริ่มผัผักบุ้งได้เลย

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
ผัดจนผักบุ้งสุก เหี่ยวเป็นสีเขียวเข้ม

สูตร วิธี ผัดผักบุ้ง
ตักผัดผักบุ้งขึ้นจานพร้อมกินกับข้าวร้อนๆ
ผัดผักบุ้ง สูตรและวิธีทำตามรูป ทำแบบง่ายๆ อร่อยๆ จะใส่หมู หมูกรอบ ใส่ปลาเค็มก็ได้ตามใจชอบ ถูกใจผัดผักบุ้ง ก็บอกต่อ

สูตรและรูปโดย AerkFoodTripStyle
สูตรข้าวราดแกง

Share:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก

Recent Posts

Recent Posts Widget

ผู้สนับสนุน