ผัดผักบุ้ง สูตรและวิธีทำตามรูป อร่อยๆ กับอาหารไทย
ผักบุ้งเป็นผักพื้นบ้านไทยนำมาทำอาหาร โดยเฉพาะผัดผักบุ้ง ถ้าได้ผักบุ้งนามาผัดจะอร่อยมาก เมนูอาหารวันนี้เป็นสูตรผัดผักบุ้งไทยที่มีใบมากกว่าผักบุ้งจีน ผักบุ้งไทยต้นจะไม่ยาวใบเรียวยาวสีเขียว เวลาผัดเสร็จก้านจะกรอบ ไม่รอช้า เรามาดูวิธีทำและสูตรตามรูปเลย
สูตร ผัดผักบุ้ง
ผักบุ้งไทย 3 กำพอประมาณ
น้ำมันหอย
กระเทียม
น้ำปลา
น้ำตาล
วิธีทำตามรูป
|
น้ำมันในกะทะ รอและพักไว้ก่อน ไม่ต้องจุดไฟ |
|
ล้างผักบุ้ง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ใส่ลงกะทะ ยังไม่จุดไฟ |
|
โรยกระเทียมบุบลงบนผักบุ้ง (ยังไม่จุดไฟ) |
|
ใส่ซอสหอยลงบนผักบุ้ง |
|
กำลังเหยาะ ซอสหอยลงผักบุ้ง |
|
โรยน้ำตาลทราย ประมาณ 1 ช้อนชา (ยังไม่จุดไฟ) |
|
เหยาะน้ำปลา ประมาณ 1 ช้อนแกงลงไป |
|
จุดไฟ เริ่มผัผักบุ้งได้เลย |
|
ผัดจนผักบุ้งสุก เหี่ยวเป็นสีเขียวเข้ม |
|
ตักผัดผักบุ้งขึ้นจานพร้อมกินกับข้าวร้อนๆ |
ผัดผักบุ้ง สูตรและวิธีทำตามรูป ทำแบบง่ายๆ อร่อยๆ จะใส่หมู หมูกรอบ ใส่ปลาเค็มก็ได้ตามใจชอบ ถูกใจผัดผักบุ้ง ก็บอกต่อ
สูตรและรูปโดย
AerkFoodTripStyle
สูตรข้าวราดแกง
0 comments:
แสดงความคิดเห็น