สูตรผัดคะน้าน้ำมันหอย ทําข้าวแกงขาย อาหารไทย
สุตรข้าวแกง สูตรผัดคะน้าน้ำมันหอย ทำขายดี ทำกินก็อร่อย ใช้คะน้าฮ่องกงใช้เวลาในการผัดไม่นาน หลักสำคัญคือใช้คะน้าฮ่องกง สด ใหม่ น้ำมันหอยที่มีรสชาติเข้มข้น พร้อมน้ำปลาอย่างดี สูตรนี้ขายข้าวแกง หรือทำกินก็ได้คะน้าน้ำมันหอย ปรุงเสร็จ |
คะน้าน้ำมันหอย ปรุงเสร็จ อีกซักรูป |
วัตถุดิบ
คะน้า 1 กกกระเทียม 15 กลีบ
น้ำมันหอยอย่างดี 3 ช้อนแกง
น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนแกง
น้ำมันพืช
วิธีปรุงคะน้าน้ำมันหอย
นำคะน้าฮ่องกงมาหั่นเป็นชิ้น เด็ดใบ ไม่ต้องเอาเปลือกคะน้าออก เพราะคะน้าฮ่องกงเปลือกจะอ่อนมาก ไม่แข็งเหมือนคะน้าไทย แต่คะน้าฮ่องกงก็ปลูกทีทไทยนี่ละ หลังจากนั้นนำคะน้าล้างน้ำให้สะอาดซัก 2 น้ำแล้วพักไว้ จากนั้นตำกระเทียมพอแหลก และถ้าใครชอบพริกก็บุบพริก แล้วน้ำทั้งกระเทียมและพริกไปวางไว้บนคะน้า
จุดไฟใส่น้ำมันพืช ให้น้ำมันร้อน นำคะน้าที่รอเทใส่ลงกระทะที่กำลังร้อน ทำการคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำมัน สังเกตุดูใบคะน้าจะเขียวเข้ม จากนั้นก็ใส่น้ำมันหอย ตามด้วยน้ำปลา ทำการคลกเคล้าให้ได้กลิ่นน้ำมันหอย ชิมให้ได้รส ออกเค็ม เป็นอันเสร็จ แล้วตักใส่จาน หรือขายได้เลย
0 comments:
แสดงความคิดเห็น